Sức Khoẻ

Những dấu hiệu cho thấy làn da đang xuống cấp và bị tổn thương nghiêm trọng

Da bạn bị bóng dầu và nhờn

Da ngày càng bóng dầu nghĩa là da đã thừa ẩm và bạn bỏ bê công đoạn dưỡng. Da bị bóng dầu nghĩa là chúng đang cực kỳ thiếu ẩm, và các lỗ chân lông đang phải hoạt động hết công suất, gây nên tình trạng này. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn dùng kem dưỡng ẩm ở cuối mỗi bước dưỡng da, nhưng không cần phải là loại quá nặng đô.

Làn da bị rám nắng và cháy nắng

Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng hay kem chống nắng có hàm lượng SPF không đủ sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương. Vì thực tế tia mặt trời sẽ khiến làn da của bạn bị cháy nắng và gây ra những hệ lụy khôn lường khác. Khi phát hiện da xấu đi, bạn cần triển khai ngay các giải pháp khắc phục. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại “mỹ phẩm xanh” để giải quyết vấn đề này.

Bề mặt da thô ráp

Nếu một ngày da bạn đang trắng và mịn màng lại chuyển sang hơi sân và ráp. Khi sờ tay không có cảm giác mịn, nghĩa là chúng đang thiếu ẩm ở mức độ khá cao. Một nguyên nhân ảnh hưởng trực tiêp đó là do serum đặc trị của bạn khiến da khô mất nước (như AHA, BHA, Retinol…), hoặc loại kem dưỡng ẩm của bạn không đủ mạnh để khóa ẩm. Bạn nên thay đổi tần suất cấp ẩm, dưỡng dathường xuyên hơn, và bổ sung các loại mặt nạ dưỡng ẩm nếu cần.

daxau1

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *