Vua của các lợi khuẩn đường ruột và có tác dụng vàng đối với hệ tiêu hóa của trẻ

Chủng lợi khuẩn Bifidobacterium (còn được gọi tắt là Bifido) là lợi khuẩn đáng giá nhất của đường ruột. Bifido được ví là Vua của các lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy có đầy đủ Bifido trong đường ruột sẽ giúp giảm bớt những nỗi khổ của các bệnh lý đường ruột.

Hệ vi sinh vật trong đường ruột con người

Trong đường ruột của con người có một hệ vi khuẩn khoảng 100 nghìn tỷ con (tương đương khoảng 2 kilôgam), trong đó có cả vi khuẩn có ích (gọi là lợi khuẩn) và vi khuẩn gây hại (gọi là hại khuẩn) cùng cạnh tranh môi trường sống với nhau.

85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn là tỷ lệ vàng lợi khuẩn và hại khuẩn chung sống hòa bình với nhau và giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, lúc này bụng sẽ êm, giúp hệ tiêu hóa thực hiện tốt các chức năng, không trướng, không đau, đại tiện bình thường, dinh dưỡng được hấp thụ tối đa, sức đề kháng tốt, cơ thể khỏe mạnh.

Bifido – Vua của các lợi khuẩn trong đường ruột

Có 2 chủng lợi khuẩn chính trong đường ruột là: Bifido và Lactobacillus. Trong đó đặc biệt phải kể đến Bifido chủng lợi khuẩn đáng giá nhất của đường ruột. Bifido được ví là vua của các lợi khuẩn trong đường ruột vì chiếm tới 90% tổng số lợi khuẩn ở cả đại tràng và ruột non. Riêng ở đại tràng Bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn. Còn những lợi khuẩn khác chỉ làm nhiệm vụ kích thích cho Bifido phát triển.

Do đó, các sản phẩm khác không chứa chủng Bifido sống thường đưa các chủng khác vào trong thành phẩn sản phẩm hoặc dạng bào tử lợi khuẩn để kích thích cho Bifido phát triển, nên thời gian phát huy tác dụng sẽ lâu và hiệu quả không cao.

7 tác dụng của lợi khuẩn

Theo hiểu biết thông thường, lợi khuẩn chỉ có tác dụng với hệ tiêu hóa, nhưng các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn còn rất tốt cho hệ miễn dịch, hệ thần kinh, hệ xương khớp,… Dưới đây là 7 tác dụng vàng của lợi khuẩn đối với cơ thể:

 

 1. Tiết 3000 loại enzym tiêu hóa thức ăn (Theo The enzym factor – Hiromi Shinya). Ở phần ruột già (đại tràng) lợi khuẩn Bifido sẽ tiết những enzym đặc biệt để tiêu hóa nốt những chất khó tiêu chưa được xử lý ở ruột non đổ xuống giúp giảm các triệu chứng: đau bụng, sôi bụng, phân sống, lỏng, táo, đầy bụng, trướng hơi, ăn không tiêu, giúp tiêu hóa được sữa (dành cho người không uống được sữa do không tiêu hóa được đường lactose trong sữa),…
 2. Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột đạt tỉ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, đây là tỷ lệ vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, khỏe mạnh.
 3. Tiết kháng sinh nội sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại: khi có vết loét các lợi khuẩn sẽ bám lên vết loét tiết ra các kháng sinh nội sinh tiêu diệt vi khuẩn gây hại, giúp vết loét mau lành và nhanh lên da non.
 4. Lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B theo yêu cầu của cơ thể (cơ thể con người không dự trữ vitamin nhóm B) – đây chính là năng lượng, là thức ăn cho não bộ, mang lại sự ổn định cho hệ thần kinh, thông suốt hệ trục thần kinh giữa não và ruột, giúp cho người viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) giảm stress, lo lắng, giảm dần cho đến hết các cơn đau bụng co thắt bất thường giúp ổn định hệ trục não ruột và sống hòa bình ổn định với bệnh, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.
 5. Các lợi khuẩn sống này bám vào thành ruột tiết chất nhờn bao tráng lên niêm mạc ruột non và đại tràng tạo thành một lớp lá chắn bảo vệ cho thành ruột, làm thành ruột trơn láng không dễ bị xâm nhập, bảo vệ cho thành ruột non và đại tràng không bị viêm loét.
 6. Lợi khuẩn giúp chuyển hóa vitamin K1 thành K2 (cơ thể con người không tự hấp thụ được K1) giúp tăng cường hấp thụ canxi, tăng cường trí nhớ.
 7. Theo các nghiên cứu, lợi khuẩn chính là nhà máy kiến tạo 75% hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.

Bổ sung lợi khuẩn ở trẻ 

Men vi sinh dạng thạch Bifido được sản xuất bởi công ty TNHH Fine Japan – thương hiệu nghiên cứu, phát triển và sản xuất thực phẩm bổ sung sức khỏe và mỹ phẩm thiên nhiên lâu đời tại Nhật Bản. Sau hơn 40 năm có mặt trên thị trường, men vi sinh dạng thạch Bifido là sản phẩm được tin dùng hàng đầu với công thức vượt trội chứa hơn 10 tỉ lợi khuẩn Bifidobactorium Longum BR-108. Đây là dạng lợi khuẩn chính giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé hệ tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt.

Đặc biệt, men vi sinh dạng thạch Bifido

 • Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm sạch các vi khuẩn có hại cho đường ruột.
 • Giảm nhanh triệu chứng táo bón cho trẻ.
 • Hỗ trợ và phòng ngừa triệu chứng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột.
 • Giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng nhiệt để tạo lợi khuẩn dạng bào tử (thay cho khuẩn sống) giúp 100% lợi khuẩn được bảo vệ và sống sót qua môi trường axit dạ dày. Khi vào đến ruột non, ruột già, bào tử sẽ sinh sôi và phát triển thành lợi khuẩn tự nhiên của cơ thể. Ngoài số lượng lợi khuẩn, một gói men Bifido chứa tới 100mg Vitamin C – đủ mức tối thiểu cung cấp cho bé trong 1 ngày. Với bé yêu hệ tiêu hóa còn non nớt, việc bổ sung bào tử lợi khuẩn và vitamin C giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột là rất cần thiết.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.