Chế độ ăn cho bệnh viên khớp dạng thấp

Các chuyên gia cho biết nếu bạn đang bị đau do viêm khớp dạng thấp. Loại bỏ thịt đỏ và thịt đã qua chế biến là bước đầu tiên tốt.

Kirkpatrick nói: “Chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, thực phẩm chế biến sẵn. Tinh bột tinh chế và chất béo bão hòa sẽ thúc đẩy quá trình viêm nhiễm.

Cô lưu ý rằng một chế độ ăn uống ít chất béo. Và nhiều chất xơ là thành phần quan trọng. Để giảm viêm và kiểm soát cơn đau và sưng do viêm khớp dạng thấp (RA).

Bà nói: “Vì viêm là thủ phạm chính gây đau và sưng tấy cho bệnh nhân RA. Nên loại thực phẩm gây viêm trong cơ thể phải được loại bỏ đầu tiên.

Danh sách các loại thực phẩm cần loại bỏ của Kirkpatrick bao gồm:

  • thịt đỏ / đỏ đã qua chế biến
  • thực phẩm chế biến
  • thức ăn có nhiều chất phụ gia như thức ăn quá ngon miệng (đồ chiên rán, đồ ăn tiện lợi)
  • rượu (bia, rượu, rượu)
  • thức ăn và đồ uống có đường
  • carbohydrate chứa gluten cho những người được chẩn đoán là không dung nạp gluten không do celiac

Ben-Asher nói thêm rằng bất kỳ loại thực phẩm nào có nhiều muối. Như bánh quy giòn, khoai tây chiên và ngũ cốc cũng nên được loại bỏ.

Lời khuyên để chuyển sang chế độ ăn thuần chay

Chế độ ăn thuần chay giúp giảm đau do viêm khớp - Báo Cần Thơ Online

Bạn không cần phải loại bỏ tất cả các sản phẩm động vật ngay lập tức.

Kirkpatrick khuyên bạn nên bắt đầu với định nghĩa của Michael Pollan về thực phẩm. Thứ đến từ tự nhiên, được cho ăn từ tự nhiên và cuối cùng sẽ bị thối rữa.

“Nếu nó không nằm trong các dòng của định nghĩa này, nó không phải là thực phẩm thực và không nhằm mục đích tiêu thụ cơ thể. Sống theo định nghĩa này ít nhất 80% thời gian ở cửa hàng và trong nhà của bạn sẽ thực sự giúp bệnh nhân nhận ra điều gì là tốt nhất cho cơ thể của họ và bắt đầu với chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật, đồng thời giúp họ cảm thấy tốt nhất và giảm bớt các triệu chứng của RA, ”Kirkpatrick nói.

Lời khuyên

Các chuyên gia khuyên mọi người nên đi chậm lại. Biến cây cỏ thành ngôi sao và giữ nó đơn giản.

Họ gợi ý, hãy bắt đầu từ từ với Thứ Hai không có thịt. Một bữa ăn không có thịt và sau đó tiếp tục mở rộng từ đó.

“Hãy thử với những món ăn quen thuộc. Ví dụ, nếu bạn có một công thức lasagna mà bạn yêu thích. Hãy biến nó thành một phiên bản dựa trên thực vật, ”Palmer nói.

Một chiến lược khác là biến rau thành ngôi sao. Của món ăn bằng cách lấp đầy đĩa của bạn với 50% rau. Biến nguồn protein động vật trở thành nguồn cung cấp protein chỉ chiếm 25% đĩa, Ben-Asher nói.

Nguồn sưu tầm

Xem thêm các bài viết khác tại ĐÂY

Xem thêm sản phẩm chăm sóc xương khớp tại ĐÂY