Trị viêm mũi xoang mùa hè

Thông thường viêm mũi xoang hay xuất hiện ở những giai đoạn chuyển mùa. Tuy nhiên thời gian gần đây số lượng bệnh nhân đến khám vì viêm mũi xoang trong mùa hè lại tăng lên đáng kể. Vậy nguyên nhân do đâu?

Viêm mũi xoang là hiện tượng hệ thống niêm mạc của cả mũi và xoang bị kích thích, phù nề và tăng tiết làm hẹp hoặc tắc các lỗ đổ từ các hốc xoang ra ngoài mũi từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lòng xoang gây ra viêm mũi xoang từ không vi trùng dẫn đến loại viêm mũi xoang có vi khuẩn. Viêm mũi xoang là một bệnh rất thường gặp ở nước ta, chiếm tỷ lệ 2 – 5% dân số nói chung.

Nguyên nhân gây bệnh

Sinh lý của xoang dựa vào sự thông khí và dẫn lưu xoang. Hai chức năng này thực hiện được là nhờ các lỗ thông của xoang đổ ra mũi. Nếu lỗ thông xoang bị tắc sẽ dẫn đến viêm xoang.

Mùa hè nắng nóng, bụi bẩn, khói bụi từ xe cộ... là nguyên nhân gây viêm mũi xoang.

Mùa hè nắng nóng, bụi bẩn, khói bụi từ xe cộ… là nguyên nhân gây viêm mũi xoang.

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh xoang gia tăng vào ngày hè. Nguyên nhân đầu tiên phải để đến đó chính là thói quen sinh hoạt hàng ngày như việc ăn uống đồ lạnh, uống nước đá lạnh. Thói quen này có thể khiến không ít người bị viêm họng. Mũi và họng lại thông nhau, do đó nếu viêm họng thường xuyên sẽ dẫn đến vi khuẩn xâm nhập lên mũi, ảnh hưởng đến các hốc xoang. Hay sở thích đi bơi cũng là căn nguyên khiến viêm xoang có nguy cơ nặng hơn bởi nguồn nước không đảm bảo. Nước ở các bể bơi công cộng vẫn còn chứa nhiều hoá chất; còn nước ở ao hồ, sông, suối đa phần chứa nhiều vi khuẩn hoặc bị ô nhiễm sẽ không có lợi cho niêm mạc mũi xoang.

Nguyên tắc điều trị

 

Sau khi loại trừ các yếu tố thuận lợi trong viêm mũi xoang mùa hè thì nguyên tắc chung điều trị viêm mũi xoang sẽ giống như các viêm mũi xoang thông thường: đảm bảo dẫn lưu và thông khí xoang tốt.

Tại chỗ: Làm sạch và thông thoáng hốc mũi: xì mũi, rửa mũi, hút dịch và mủ, đặt thuốc co mạch…; nhỏ thuốc: cần phối hợp các loại thuốc co mạch, sát khuẩn và chống phù nề, liệu pháp coticoid tại chỗ kéo dài rất có tác dụng; xông hơi nước nóng: các loại thuốc có tinh dầu, bay hơi được; khí dung mũi xoang: thuốc kháng sinh kết hợp với coticoid.

Thông xoang Eugica – Giúp mũi thông thoáng, giảm nghẹt mũi, mang lại cảm giác dễ chịu

Thành phần:
– Dịch chiết ngũ sắc, dịch chiết đại bi, dịch chiết tạo giác, Natri Clorid, nước tinh khiết, tá dược vừa đủ 15ml

Đối tượng sử dụng:
– Sử dụng cho trẻ em trên 36 tháng tuổi và người lớn.

Công dụng:
– Giúp mũi thông thoáng, giảm nghẹt mũi, mang lại cảm giác dễ chịu.
– Dịch chiết ngũ sắc giúp kháng khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm mũi.

Liều dùng và cách dùng:
– Xịt 3-4 lần/ngày, 1-2 cái/lần vào mỗi bên mũi.
– Cầm lọ dung dịch theo phương thẳng đứng xịt thử vào không khí cho tới khi được làn sướng mù đồng đều, hướng thẳng vào mũi xịt dứt khoát đồng thời hít nhẹ để dung dịch đi sâu vào trong khoang mũi.
– Chỉ dùng trong 1 tháng kể từ khi bắt đầu sử dụng.

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 chai 15ml

Bảo Biện

Bảo Biện

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit