Thiếu ngủ có thể dẫn đến béo bụng không lành mạnh, nghiên cứu cho thấy

Nếu bạn không ngủ đủ giấc , bạn có thể có nguy cơ cao bị béo bụng không tốt cho sức khỏe , một nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng khám Mayo đã nghiên cứu 12 người khỏe mạnh trong bệnh viện trong vài tuần để kiểm soát mức độ ngủ của họ và theo dõi chặt chẽ lượng họ ăn và năng lượng họ sử dụng. Những người trong nghiên cứu không bị béo phì và họ có độ tuổi từ 19 đến 39.

4 ngày đầu, cả bọn được ngủ 9 tiếng. Trong 2 tuần tiếp theo, một nửa trong số họ bị giới hạn ngủ 4 tiếng mỗi đêm, trong khi số còn lại vẫn có thể ngủ đủ 9 tiếng. Sau đó, cả hai nhóm đã có 3 ngày đêm hồi phục, với 9 giờ trên giường. Tất cả những người liên quan có thể ăn bao nhiêu tùy thích trong suốt cuộc nghiên cứu.

Những người ngủ ít hơn trung bình ăn nhiều hơn khoảng 300 calo mỗi ngày so với những người ở nhóm ngủ 9 giờ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trong nhóm ngủ hạn chế có lượng mỡ bụng tăng lên đến 9% và lượng mỡ nội tạng không lành mạnh ở bụng tăng 11%, bao quanh các cơ quan sâu bên trong bụng và có liên quan mật thiết đến bệnh tim và các tình trạng khác. như bệnh Alzheimer , đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2 .

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng giấc ngủ ngắn, ngay cả ở những đối tượng trẻ, khỏe mạnh và tương đối gầy, có liên quan đến việc tăng lượng calo, tăng cân rất nhỏ và tăng đáng kể sự tích tụ chất béo bên trong bụng,” Virend Somers, MD. Tiến sĩ , một nhà nghiên cứu về tim mạch và y học giấc ngủ tại Mayo Clinic, cho biết trong một thông cáo báo chí về nghiên cứu.

Ảnh hưởng lâu dài

Các tác giả nghiên cứu nói rằng giấc ngủ kém có liên quan nhiều lần đến bệnh béo phì, nhưng nghiên cứu của họ là nghiên cứu đầu tiên liên hệ giữa việc thiếu ngủ với sự phân bố chất béo trong cơ thể.

Somers cho biết, bình thường, chất béo sẽ tích tụ dưới da, nhưng thiếu ngủ dường như sẽ chuyển hướng nó đến vị trí sâu hơn, nguy hiểm hơn xung quanh các cơ quan. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, bắt kịp giấc ngủ trong giai đoạn hồi phục của nghiên cứu không làm đảo ngược sự tích tụ mỡ nội tạng, mặc dù lượng calo và cân nặng của những người tham gia nghiên cứu đã giảm.

Theo các nhà nghiên cứu, những phát hiện được công bố trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ là đặc biệt quan trọng, theo các nhà nghiên cứu, vì hơn một phần ba người trưởng thành ở Mỹ không ngủ đủ giấc. Các tác giả viết: Những điều làm gián đoạn giấc ngủ bao gồm làm việc theo ca và sử dụng các thiết bị thông minh và mạng xã hội trong giờ ngủ truyền thống.

Trưởng nhóm nghiên cứu Naima Covassin, Tiến sĩ, một trợ lý giáo sư về y học tim mạch tại Mayo Clinic, cho biết trong một bản tin tức rằng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các chất béo nội tạng ngày càng tăng ở những người trong nghiên cứu chỉ vì họ thực hiện chụp CT, giúp họ cung cấp thông tin chi tiết về nội hình ảnh. Những người trong nhóm ngủ hạn chế chỉ tăng khoảng một pound.

Covassin nói: “Chỉ đo cân nặng thôi sẽ khiến người bệnh yên tâm về hậu quả sức khỏe của việc ngủ không đủ giấc. ”

Sleepy – Viên ngủ ngon

Thành phần:
– Gamma-Aminobutyric acid (GABA): 100 mg
– Chiết xuất lá Rafuma (Apocynum venetum L.): 100 mg
– Glycine: 100 mg

Công dụng:
– Cải thiện chất lượng giấc ngủ, rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ, mang đến cho người bệnh một giấc ngủ tự nhiên, ngon và sâu giấc
– Cải thiện trí nhớ, tăng cường lưu thông máu đến não
– An thần, giảm lo lắng, căng thẳng

Hướng dẫn sử dụng:
– Ngày 4 viên uống 1 lần trước khi đi ngủ 30 phút

Lưu ý:
– Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 THAM KHẢO SẢN PHẨM CỦA NHÀ 1969s

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.