Tăng nội tiết tố tự nhiên chỉ bằng 6 cách sau đây

Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên là cách tăng nội tiết tố tự nhiên giúp bạn cải thiện sức khỏe nội tiết tố một cách lâu dài.

Cân bằng và tăng nội tiết tố

Chế độ ăn bổ kết hợp với lối sống lành mạnh khác có thể giúp cải thiện sức khỏe nội tiết tố của bạn. Sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc được chi phối bởi nội tiết tố.

tăng nội tiết tố

Tránh ăn quá nhiều và thiếu ăn

Sử dụng thức ăn quá nhiều hoặc quá ít đều có thể làm thay đổi nội tiết tố. Dẫn đến các vấn đề liên quan đến cân nặng.
Ăn quá nhiều được chứng minh làm tăng mức insulin và giảm độ nhạy insulin. Đặc biệt là ở những người thừa cân và béo phì, những người kháng insulin.

Uống trà xanh

Ngoài thành phần hợp chất caffeine tăng cường trao đổi chất. Trà xanh còn chứa một chất chống oxy hóa được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), được ghi nhận với một số lợi ích sức khỏe.

Ăn đủ chất đạm tăng nội tiết tố

Để tối ưu hóa sức khỏe hormone và cân bằng nội tiết tố, các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ tối thiểu 20–30 gam protein mỗi bữa ăn.

tăng nội tiết tố nữ

Tham gia vào các bài tập thể dục thường xuyên

Sức khoẻ của nội tiết tố có mối liên quan đến các hoạt động luyện tập thể thao. Lợi ích của việc tập thể dục là khả năng làm giảm lượng insulin và tăng độ nhạy cảm

 

tăng nội tiết tố nữ

Giấc ngủ ổn định, chất lượng cao

Mất cân bằng hormone và chất lượng ngủ kém có mối liên quan với nhau. Để duy trì sự cân bằng nội tiết tố, hãy cố gắng ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm

Huỳnh Duy

Huỳnh Duy

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit