Rối loạn ăn uống liên quan đến các vấn đề về mắt.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Bệnh tiểu đường và Rối loạn chuyển hóa, rối loạn ăn uống có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường – một tình trạng có thể gây mù nếu không được điều trị.

BIẾN CHỨNG MẮT CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG: DẤU HIỆU NHẬN BIẾT Rối loạn ăn uống

Bệnh tiểu đường được đặc trưng bởi nồng độ glucose cao trong máu, do đó có thể dẫn đến tổn thương mô ở một số bộ phận của cơ thể bao gồm tim, bàn chân và mắt. Bệnh về mắt phổ biến nhất ở những người mắc bệnh tiểu đườngbệnh võng mạc, nơi những thay đổi vi mạch trong võng mạc có thể dẫn đến suy giảm thị lực và thậm chí mù lòa. Nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường ảnh hưởng đến những người mắc tất cả các loại bệnh tiểu đường.

Các học giả từ Đại học Anglia Ruskin (ARU) đã kết hợp dữ liệu từ một số nghiên cứu, với tổng số hơn 1.100 người tham gia và phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường được đánh giá là mắc chứng rối loạn ăn uống có nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường cao gấp 2,94 lần so với những người mắc bệnh tiểu đường không bị rối loạn ăn uống.

Rối loạn ăn uống

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ có ý nghĩa thống kê. Giữa chứng rối loạn ăn uống vô độ. Tình trạng một người thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn thức ăn. Trong thời gian ngắn và bệnh võng mạc tiểu đường.

Rối loạn ăn uống được xem xét trong nghiên cứu bao gồm chứng chán ăn tâm thần. Một tình trạng mà mọi người cố gắng giữ cân nặng của họ càng thấp. Càng tốt bằng cách giảm lượng thức ăn hoặc tập thể dục quá nhiều và chứng ăn vô độ. Nơi một người cố gắng tống thức ăn ra khỏi cơ thể bằng cách nôn mửa. Sử dụng thuốc nhuận tràng.

Tác giả chính Mike Trott, Trợ lý Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thị lực và Mắt của ARU (VERI) cho biết: “Chúng tôi biết có một số yếu tố có thể làm thoái lui hoặc đẩy nhanh sự tiến triển của bệnh võng mạc ở những người mắc bệnh tiểu đường. Chúng bao gồm hoạt động thể chất, có liên quan đến giảm nguy cơ và huyết áp cao, có thể làm tăng nguy cơ.

Đánh giá

“Đánh giá của chúng tôi cho thấy mối liên hệ tích cực đáng kể. Siữa rối loạn ăn uống bệnh lý và nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường. Nguyên nhân có thể là do kiểm soát lượng đường trong máu kém do ăn uống không phù hợp hoặc mọi người cố tình không dùng insulin như một chiến thuật quản lý cân nặng. Insulin cho phép glucose trong máu được chuyển hóa thành năng lượng. Sau đó được cơ thể sử dụng một cách hữu ích.

“Các học viên làm việc với những người mắc bệnh tiểu đường nên theo dõi. Chặt chẽ các hành vi ăn uống để có thể nhanh chóng giải quyết bất kỳ.  Hành vi ăn uống bất thường nào nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh võng mạc. Tiểu đường và hậu quả là mù lòa nếu không được điều trị.”

Nguồn: Sưu tầm Internet

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *