Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng

Rau vào mùa thì vô cùng tươi và rẻ nhưng đến khi trái mùa thì lại đắt đỏ vô cùng. Nhất là khi vào mùa đông thèm bát canh rau ngót hay mùa hè lại thèm su hào, súp lơ thì khó vô cùng.

 

Vai trò của rau củ quả đối với sức khỏe

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Teresa Hà hướng dẫn chị em cách trữ đông rau vô cùng tiện lợi, để cả năm rau vẫn xanh, tươi ngon như rau mới.

“Ở Việt Nam mình rau ăn tươi mỗi ngày, còn sống bên Mỹ, nửa năm lạnh nửa năm nóng, rau trồng được phải đông đá để giành mùa đông ăn. Vì rau bên này mua mắc lắm, với chợ Việt Nam cũng xa nhà.”, chị Teresa Hà chia sẻ lý do trữ đông rau.

Chị Hà thường đông đá rau đay, mùng tơi, rau ngót, rau dền…

 

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 3.

Cách làm: 

– Rau hái xong nhặt sạch, đem rửa sạch.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 4.

– Cắt lớn khoảng 1-2 cm. Nếu cắt nhỏ quá lúc chần rau bị nát.

– Chuẩn bị nồi nước sôi và 1 thau nước đá kế bên (tùy lượng rau mà mình cho nước đá nhiều hay ít).

 

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 5.

Chần rau trong nước sôi có pha chút muối và đường

– Nước sôi cho vào ít muối ít đường sau đó cho rau vào chần.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 6.

Vớt rau ngâm vào nước đá sạch thật lạnh

– Rau vừa chuyển sang màu xanh là vớt ra thau nước đá liền. Nước đá giúp rau giữ màu xanh.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 7.

– Sau đó cho cả rau cả nước và đá vào bọc đem cấp đông liền.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 8.

Thành phẩm sau khi cấp đông.

– Khi muốn ăn thì cho thịt hoặc xương vào hầm mềm cho ít nước thôi vì trừ hao nước đá mình cho vào trong rau nữa. Sau đó đổ nguyên bịch cả rau cả nước vào nồi nấu nêm nếm vừa ăn, rau mềm theo sở thích của mình là được.

– Rau tuy đông đá nhưng khi nấu rau vẫn xanh ngon như rau tươi.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.