Mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá là gì? Mụn trứng cá hoặc mụn nhọt là một tình trạng da thường ảnh hưởng đến thanh thiếu niên hoặc thanh thiếu niên nhưng có thể ảnh hưởng đến một cá nhân ở mọi lứa tuổi. Nó dẫn đến các đốm và bóng nước trên da mặt, trán, cổ, lưng và ngực.

Đẩy lùi mụn trứng cá theo nguyên lý Đông Y

Mụn trứng cá là gì?. Các nốt mụn này có thể bao gồm từ mụn đầu đen và mụn đầu trắng nhẹ và không đau đến mụn nhọt hoặc mụn mủ nặng bị viêm và chảy mủ với cảm giác đau dữ dội.

Mụn trứng cá là gì?.Tại sao mụn trứng cá xuất hiện?

Mụn trứng cá rất có thể được hình thành do sự thay đổi nồng độ hormone ở tuổi dậy thì. Đây là lý do tại sao nó ảnh hưởng đến thanh thiếu niên nhiều hơn các nhóm tuổi khác.

Những người có làn da dầu thường dễ bị mụn trứng cá hơn. Các tuyến trên da ở tuổi dậy thì tiết ra chất nhờn gọi là bã nhờn. Bã nhờn này đặc và có thể làm tắc các lỗ chân lông nhỏ trên da, nơi lông mọc. Chúng được gọi là nang tóc.

Từ đó dẫn đến hình thành mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Các nang lông này khi bị bít lại có thể bị nhiễm vi khuẩn dẫn đến mụn.

Ai bị ảnh hưởng?

Mụn trứng cá có tính di truyền và thường xuất hiện trong các gia đình. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ dậy thì và trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá.

Mụn trứng cá và những điều cần biết

Chế độ ăn uống hoặc hoạt động tình dục không liên quan đến mụn trứng cá. Mụn trứng cá rất phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên và gần 80% những người từ 1 đến 30 tuổi có thể bị mụn trứng cá vào một thời điểm nào đó.

Ở trẻ em gái, nó thường thấy nhất trong độ tuổi từ 14 đến 17 và ở trẻ em trai, nó thường thấy nhất trong độ tuổi từ 16 đến 19.

Các triệu chứng có thể đến và biến mất nhưng dường như cải thiện theo tuổi tác. Chỉ có khoảng 5% phụ nữ và 1% nam giới bị mụn trứng cá trên 25 tuổi.

Chẩn đoán và điều trị

Giữ cho da sạch và không có dầu là bước quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn . Các khu vực bị ảnh hưởng cũng như các khu vực dễ bị mụn trứng cá cần được rửa sạch hai lần một ngày bằng xà phòng hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ. Không nên chà xát da. Điều này có thể gây kích ứng các lớp trên cùng mỏng hơn của da, dẫn đến viêm.

Có một số loại kem, kem dưỡng da và thuốc mỡ có thể được sử dụng cho mụn trứng cá. Đây không phải là một tình trạng có thể chữa khỏi.

Chúng có khả năng quay trở lại. Mụn trứng cá ảnh hưởng đến ngực và lưng có thể cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh và kê đơn các loại kem mạnh hơn.

Xem thêm

Bảo Biện

Bảo Biện

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit