Giúp tóc mọc nhanh hơn bạn đã biết chưa?

giup-toc-moc-nhanh-1

Giúp tóc mọc nhanh hơn, để sở hữu một mái tóc dài và đẹp là mong muốn của mọi cô gái. Ngoài việc sử dụng một loại dầu gội phù hợp, dưỡng tóc đều đặn hay cắt tóc định kỳ thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những thực phẩm ăn vào có thể giúp tóc mọc nhanh hơn bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Hàu là thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn

Hàu là một nguồn cung cấp kẽm vô cùng dồi dào. Do đó giúp tóc mọc nhanh hơn và bóng khỏe hơn. Ăn hàu hàng ngày giúp bù đắp nhu cầu kẽm cần thiết của không chỉ tóc mà còn quả toàn cơ thể. Ngoài ra. lúa mì, đặc biệt là gan động vật và thịt lợn cũng chứa rất nhiều kẽm.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích hoạt sự phát triển của tóc. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo và vitamin B.

3. Cá hồi

Giúp tóc mọc nhanh hơnAxit béo omega-3 chứa làm tăng các nang lông và kích thích tóc phát triển

Các axit béo omega-3 chứa trong loại cá này làm tăng các nang lông và kích thích sự phát triển của tóc. Các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ axit béo này làm rút ngắn giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông) trong nửa năm. Ngoài ra, cá hồi cũng chứa vitamin B12 và sắt, cũng giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

4. Gà

Giúp tóc mọc nhanh hơnProtein động vật trong thịt gà cần thiết để sản xuất ra keratin

Thịt gà có chứa rất nhiều protein động vật, cơ thể cần nó để sản xuất ra keratin – thành phần cấu tạo nên 80% sợi tóc. Sự thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng sẽ dẫn đến sự ngừng phát triển của tóc cũng như làm tăng tình trạng rụng tóc. Các loại thịt nạc khác (thịt gà tây, thịt thỏ) cũng chứa đủ protein. Động vật đáp ứng nhu cấu cơ thể.

5. Hạnh nhân giúp tóc mọc nhanh hơn

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích hoạt sự phát triển của tóc. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo và vitamin B.

6. Đậu lăng

Đậu lăng là một loại hạt chứa các yếu tố quan trọng cho sự phát triển của tóc. Đậu lăng còn chứa kẽm, cholin và các yếu tố hữu ích khác có lợi cho tóc và da đầu.

Trên đây là những thực phẩm vừa bổ dưỡng đối với sức khỏe lại vừa có thể cung cấp các dưỡng chất có lợi giúp tóc mọc nhanh, bóng khỏe và mượt mà. Thay đổi thực đơn ăn uống phong phú hơn bằng những thực phẩm này, bạn sẽ không còn lo mái tóc xơ yếu và chậm dài nữa.

7. Hạt bí đỏ

Giúp tóc mọc nhanh hơnNhóm vitamin B trong hạt bí đỏ làm tóc mọc nhanh hơn

Hạt bí đỏ có thể giúp tóc mọc nhanh vì có chứa các vitamin B1, B2, B3, và B4. Chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, tăng cường sức khoẻ da đầu. Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần thêm nhiều dầu. Bí ngô trong chế độ ăn uống của bạn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Xem các bài viết khác tại ĐÂY

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *