Bạn đã tìm hiểu về mảng bám trên răng chưa?

Mảng bám răng là một mảng mỏng bám cặn trên mặt răng và dính vào mặt răng hoặc các mặt cứng trong miệng. Mảng bám màu là các chất màu bám lên răng.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng là việc tích tụ và hình thành các mảng bám trên răng. Các mảng bám hình thành lâu và không được loại bỏ có thể gây một số tác động tiêu cực như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu.

Quá trình hình thành mảng bám

Tất cả các bề mặt trong miệng đều được phủ một lớp màng glycoprotein. Trong những giờ đầu, chúng có tác dụng bảo vệ răng, làm trơn bề mặt, ngăn tổ chức bề mặt không bị khô. Tuy nhiên, lớp màng này lại cung cấp tổ chức nền cho vi khuẩn bám lên. Ở vùng tổ chức mềm, vì các tế bào biểu mô liên tục bong ra nên lớp màng này bị phá hủy. Ở vùng tổ chức cứng (răng), màng này không bị bong và vi khuẩn liên tục tích tụ tạo mảng bám răng. Mảng bám răng tiếp tục phát triển do sự sinh sôi của các vi khuẩn đã dính trên mảng bám và sự bám lên của các vi khuẩn khác.

Sau đó, những vi khuẩn không bám được lên màng vô khuẩn mà bám lên các vi khuẩn đã có trên mảng bám răng… hình thành mảng bám răng trưởng thành. Vậy nên, việc không chải răng hoặc chải răng không đúng cách sẽ dẫn đến hình thành mảng bám trên răng.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng

 

Nguyên nhân và yếu tố gây nên mảng bám răng

Có nhiều nguyên nhân và yếu tố gây mảng bám răng, trong đó có nguyên nhân hàng đầu là thực phẩm và đồ uống không tốt cho răng miệng như chứa quá nhiều đồ ngọt, chứa nhiều phẩm màu và gây dính trên răng sẽ có thể khiến việc hình thành mảng bám diễn ra nhanh chóng. Theo một nghiên cứu từ Học viện nha chu Hoa Kỳ (AAP), việc tiêu thụ rượu thường xuyên cũng có thể làm đảo lộn sự cân bằng của các vi khuẩn lành mạnh trong miệng khiến hình thành và xuất hiện của các mảng bám trên răng.

Do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, khi những phần thức ăn còn sót lại trong khuôn miệng không được loại bỏ kịp thời sẽ hình thành các mảng bám trên răng.

Việc sử dụng tăm thay cho chỉ nha khoa, làm cho các kẽ răng không được làm sạch một cách tối ưu. Ngoài ra, với thói quen không tốt cho sức khỏe là hút thuốc lá, khiến sức khỏe răng miệng bị giảm sút nghiêm trọng như hơi thở có mùi, răng ố vàng, hình thành mảng bám.

Phụ nữ mang thai với sự thay đổi nội tiết tố, nên miệng có nhiều khả năng phát triển và hình thành mảng bám trên răng hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng khi mang thai, để mảng bám tích tụ trên răng không biến thành cao răng.

Qua đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một sản phẩm làm trắng răng đến từ Nhật Bản đó là Bột trắng răng Apalight.

Bột trắng răng Apalight có nguồn gốc 100% tự nhiên và chứa 40% “apatit vỏ trứng”, là thành phần gần với men răng, giúp loại bỏ mảng bám thực sự mà không làm mòn răng.

Bột mịn chạm đến mọi ngóc ngách bằng cách chải răng, giúp làm trắng răng, loại bỏ mảng bám, vết ố, chống lắng đọng cao răng, làm sạch miệng, ngăn ngừa hôi miệng, ngăn ngừa sâu răng.

Nếu bạn:

  • Đang lo lắng về các vết ố vàng, ố màu trên răng
  • Là người thích và thường xuyên dùng đồ uống dễ tạo màu như cà phê, trà
  • Muốn hàm răng trắng sáng hơn, tự tin khi giao tiếp…

… thì Bột trắng răng Apalight chính xác là sản phẩm dành cho bạn.

Thành phần: (Chất làm sạch) Ca cacbonat, hydroxyapatit, hydrous silica, cellulose tinh thể (Chất tạo bọt) Lauroylglutamate Na (chất làm mát) Dầu Mentha (chất làm lạnh) Xylitol, chiết xuất từ ​​lá / thân cây cỏ ngọt (Chất trợ làm sạch) Na bicacbonat, triphosphorus Axit 5Na (chất tạo hương) dầu hạt / quả Toushimimi (chất làm ướt) Axit glycyrrhizic 2K

Bột trắng răng Apalight thuộc thương hiệu Braincosmos, sản phẩm được rất nhiều bình chọn 7 sao (7/7) tại diễn đàn Cosme Nhật Bản. Tại Nhật Bản, Apalight là dòng sản phẩm làm trắng an toàn được nha sĩ khuyên dùng, nhờ tác động kép: làm trắng và bảo vệ men răng hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 lần sử dụng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.