7 Thực phẩm tốt cho đường ruột mà bạn nên biết

Bộ máy tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nó có trách nhiệm hấp thu chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải. Ăn những thực phẩm tốt cho đường ruột sẽ giúp cải thiện tiêu hóa.

Đu đủ

Đu đủ là một trong những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain. Papain góp phần hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách phá vỡ các sợi protein.
Papain cũng có thể làm giảm các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích (IBS), chẳng hạn như táo bón và đầy hơi.

thực phẩm tốt cho đường ruột

Củ cải

Củ cải đường là một nguồn chất xơ tốt. Trong 136 gram củ cải chứa tới 3,4 gram chất xơ. Chất xơ bỏ qua quá trình tiêu hóa và đi đến đại tràng. Tại đây, chúng nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi hoặc bổ sung một số lượng lớn chất xơ vào phân, nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa .
Có một số cách phổ biến để bổ sung củ cải vào cơ thể như: làm salad, sinh tố,…

Củ cải bổ như "nhân sâm" nhưng những người này không nên ăn kẻo "rước hoạ vào thân"

Hạt chia

Hạt chia là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Khi được nạp vào cơ thể, hạt chia hình thành một chất giống như gelatin trong dạ dày. Chất này hoạt động như một prebiotic, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột.

Hạt Chia & 15 Công Dụng Đã Được Chứng Minh - KingNuts Co.,LTD

Sữa chua

Sữa chua chứa các men vi sinh, là những lợi khuẩn trong đường tiêu hóa, giúp cải thiện tiêu hóa và giữ cho hệ đường ruột luôn khỏe mạnh. Probiotic có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, táo bón và tiêu chảy.
Tuy nhiên, không phải tất cả sữa chua đều chứa men vi sinh

19 Tác Dụng Của Sữa Chua Với Sức Khỏe Và Cách Dùng

Natto

Giống như tempê, natto được làm từ đậu nành lên men là thực phẩm tốt cho đường ruột. Natto được ăn chung với kim chi, nước tương, hành lá và trứng sống hoặc với cơm.
Natto chứa men vi sinh hoạt động để chống lại độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời làm gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện tiêu hóa.

Japan's most polarising superfood? - BBC Travel

Rau xanh

Rau xanh đậm màu chứa phần lớn lượng chất xơ không hòa tan. Loại chất xơ này có khả năng làm mềm. Đẩy nhanh tốc độ hình thành phân để giúp bạn không bị táo bón.
Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2016 đã khẳng định. Các loại rau lá xanh có khả năng nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó, nó góp phần cải thiện hệ tiêu hóa. Làm suy yếu khả năng hoạt động của một số vi khuẩn xấu.

thực phẩm tốt cho đường ruột

Gừng

Gừng là một thực phẩm truyền thống trong Đông y giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa buồn nôn. Nhiều phụ nữ mang thai sử dụng gừng để điều trị ốm nghén. Bằng cách di chuyển thức ăn từ dạ dày đến ruột non nhanh hơn, gừng làm giảm triệu chứng ợ ​​nóng, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày.

thực phẩm tốt cho đường ruột

Nguồn : Sưu tầm Internet

Công cụ tính chỉ số BMI dựa vào cân nặng, chiều cao
để kiểm soát tình trạng sức khoẻ tại https://YessCenter.com

Huỳnh Duy

Huỳnh Duy

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit