Cơ thể cần nước để tồn tại, và uống đủ nước là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu.

Nước đảm bảo cơ thể con người được cung cấp đủ nước. Mọi người giữ nước bằng cách uống chất lỏng và tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng nước cao.

Lượng nước một người cần uống thay đổi theo:

 • tuổi của họ
 • tình dục của họ
 • số lượng hoạt động thể chất họ làm
 • cho dù họ đang mang thai hoặc đang cho con bú
 • nhiệt độ và các yếu tố môi trường khác
 • một người có bị sốt , tiêu chảy hoặc nôn mửa hay không

Nhiều người không uống đủ nước.

Một số người có thể thấy rằng một quả chanh vắt giúp cải thiện mùi vị của nước, khuyến khích họ uống nhiều hơn. Bằng cách uống nước vôi trong, mọi người cũng có thể tận dụng được nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

8 lợi ích tiềm năng của nước vôi

Nước Vôi Trong Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng Nước Vôi Trong | Cooky.vn

 

Loại trái cây có múi nhỏ có nguồn gốc từ châu Á này có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cục vôi có đường kính 2 inch chỉ chứa 20 calo.

Vôi có cùng kích thước cũng chứa các chất dinh dưỡng sau:

 • 22 miligam (mg) canxi
 • 12 mg phốt pho
 • 68 mg kali
 • 19,5 mg vitamin C, xấp xỉ 22% giá trị hàng ngày (% DV) được khuyến nghị cho người lớn

Ngoài giá trị dinh dưỡng của chanh, nước vôi có thể có những lợi ích sau:

1. Thúc đẩy tiêu thụ nước

Cơ thể "tiêu thụ" nước như thế nào? Uống nước vôi trong

CácTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) gợi ý rằng những người không uống đủ nước có thể thêm một vắt chanh hoặc nêm chanh để tăng hương vị, có thể khuyến khích họ uống nhiều nước hơn trong ngày.

2. Có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như chanh, và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư . Một phân tích tổng hợp năm 2015 về các nghiên cứu quan sát được xuất bản trongThuốc cho thấy mối liên hệ có thể có giữa việc tăng tiêu thụ trái cây họ cam quýt và giảm nguy cơ ung thư thực quản.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người ăn trái cây họ cam quýt cao nhất, so với những người thấp nhất, cóGiảm 9% trong nguy cơ ung thư phổi.

Tuy nhiên, các nhà khoa học yêu cầu nghiên cứu thêm về việc ăn trái cây có múi đối với các loại ung thư khác nhau, bao gồm cả khi người ta thêm vôi vào nước, trước khi họ có thể đưa ra kết luận chính xác.

3. Có thể đóng một vai trò trong sức khỏe tổng thể của làn da

Bí quyết chăm sóc sức khỏe làn da những ngày cuối năm Uống nước vôi trong

Limes là một nguồn tuyệt vời của vitamin C . Vitamin C là một chất chống oxy hóa mà cơ thể cần để tạo racollagen , là một hợp chất liên quan đến việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể của làn da .

Theo một nghiên cứu trên tạp chíDa liễu lâm sàng, thẩm mỹ và điều trị , các nhà nghiên cứu cho rằng uống nhiều nước hơn (hơn 13 cốc mỗi ngày) có thể có tác động tích cực đến quá trình hydrat hóa và vẻ ngoài của da.

Uống nước vôi trong

Thêm vôi vào nước không chỉ giúp bạn dễ uống hơn mà sự kết hợp giữa nước và nước cốt chanh có thể giúp cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe của làn da. Trong khi các chuyên gia y tế thường hiểu lợi ích sức khỏe của cả vôi và nước, họ hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học hỗ trợ nào.

4. Có thể hỗ trợ giảm cân

Giảm cân thế nào là hợp lý? Bí quyết giảm cân Uống nước vôi trong

Một số nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa uống nước và giảm cân. Trong khi có một số bằng chứng khoa học ủng hộ mối liên hệ này. Các nhà khoa học vẫn chưa rõ lý do tại sao mối quan hệ này tồn tại và cho rằng họ cần nghiên cứu thêm.

Một bài đánh giá từ năm 2019 về việc uống nước và giảm cân khẳng định rằng các bằng chứng hiện tại về nước và giảm cân có chất lượng từ thấp đến trung bình.

Trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như chanh, có thể có hợp chất hoạt tính sinh học điều đó có thể giúp kiểm soát cân nặng, nhưng các bác sĩ yêu cầu nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về vai trò của chanh và nước trong việc thúc đẩy giảm cân.

5. Uống nước vôi trong có thể giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch

Hệ miễn dịch - 'lá chắn' chống chọi các tác nhân gây bệnh Uống nước vôi trong

Cơ thể cần vitamin C để hỗ trợhoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch. Cơ thể một người không thể tự tạo ra vitamin C vì vậy họ phải lấy nó từ thực phẩm hoặc các nguồn khác. Một vôi chứa 19,5 mg vitamin C .

Khi một người tiêu thụ nó thường xuyên. Nước vôi có thể giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể. Có thể rút ngắn tuổi thọ đối với các trường hợp cảm lạnh và cúm. Mặc dù có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh điều này.

6. Có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim mạch là gì? | Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn Uống nước vôi trong

Theo CDC, sau một mô hình ăn uống lành mạnh chứa trái cây tươi. Bao gồm cả trái cây họ cam quýt như chanh. Rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tim và các biến chứng của nó.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã giải quyết vấn đề này trong một đánh giá. Có hệ thống vào năm 2020 và phân tích tổng hợp các nghiên cứu quan sát trong.

Các phát hiện từ nghiên cứu này cho thấy rằng tổng lượng trái cây ăn vào cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nhà nghiên cứu đã thấy những lợi ích lớn hơn dành riêng cho trái cây họ cam quýt trong số các nguồn trái cây và rau quả khác.

Các nhà khoa học cần các nghiên cứu lâm sàng bổ sung để xác nhận vai trò của các loại trái cây họ cam quýt. Chẳng hạn như chanh, trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bởi vì uống đủ nước hàng ngày rất quan trọng đối với chức năng bình thường của cơ thể. Sử dụng chanh có thể là một cách hiệu quả và ngon để thúc đẩy tăng lượng nước tiêu thụ.

7. Có thể có đặc tính chống viêm

Với 22% giá trị vitamin C được khuyến nghị hàng ngày trong một quả chanh. Chúng giàu có chất dinh dưỡng này. Trong số nhiều lợi ích tiềm năng khác, vitamin C hoạt động như một chất chống viêm trong cơ thể.

Cũng có các thành phần hoạt tính sinh học trong trái cây và nước trái cây họ cam quýt, bao gồm cả chanh. Có thể liên quan đến việc hỗ trợ phản ứng chức năng của hệ thống miễn dịch và kiểm soát tình trạng viêm.

Các nhà khoa học cần thêm các nghiên cứu được thiết kế tốt ở người để khám phá vai trò của trái cây họ cam quýt trong việc giảm viêm.

8. Uống nước vôi trong có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Limes chứa cả axit citric và vitamin C. Một số nghiên cứu trong một bài báo khoa học năm 2015 đã chỉ ra khả năng phá vỡ hoặc ngăn ngừa sự hình thành của một số loại sỏi thận của các loại trái cây họ cam quýt có chứa các chất dinh dưỡng này .

Tổ chức Thận Quốc gia cho rằng một yếu tố nguy cơ hình thành sỏi thận là không uống đủ nước. Nước vôi có thể là một giải pháp giúp một người đáp ứng các khuyến nghị về chất lỏng hàng ngày.

Cách làm nước vôi trong

Nước chanh rất dễ làm:

 • Rửa sạch chanh tươi trước khi cắt.
 • Đổ đầy nước vào ly và vắt nước chanh vào nước.
 • Để tạo nước vôi trong trước, hãy đổ đầy nước vào bình và vắt lấy nước của 2 hoặc 3 quả chanh.
 • Thêm các lát chanh vào bình để tăng thêm hương vị.
 • Uống nước trong vòng 1 ngày để có hương vị thơm ngon nhất.

Tham khảo các bài viết khác tại đây.