TOP 3 máy đo huyết áp điện tử chính xác nhất năm 2021

Máy đo huyết áp điện tử là gì?

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị y tế khá phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn về vị trí đo và cách sử dụng máy cơ bản nhất.

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị sử dụng mạch cảm ứng điện, dùng để đo dao động huyết áp và kết quả đo được tự động hiển thị dưới dạng số trên màn hình điện tử. Giúp đo lượng huyết áp tăng, giảm của con người trong một thời gian nhất định.

Cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Đầu tiên là bao quấn tay, vòng quấn tay tối thiểu là 33cm nếu đo ở bắp tay và là 19,5cm nếu bạn đo ở cổ tay. Khi quấn bao để đo kiểm soát huyết áp phải chặt nhưng không được gây cảm giác khó chịu cho người bị đo, ống khí được đặt đúng vị trí vào mặt trong của cánh tay ngay động mạch thì mới cho ra kết quả đúng kết quả đúng. Bạn cần nên đo khi cơ thể đang ở trong tình trạng thoải mái và thư giãn nhất.

Tuyệt đối không ăn uống, không nói chuyện và cử động trong lúc đo vì có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Bạn nên đo khi bàng quang rỗng và cần nghỉ ngơi 15 phút và hít thở sâu 5-6 lần trước khi đo. Việc đo để kiểm soát huyết áp nên cần được đo hàng ngày vào những  thời điểm cố định vì huyết áp có thể khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Không nên đo khi nhiệt độ phòng quá nóng (trên 40°C) và quá lạnh (dưới 10°C). Và cuối cùng, bạn không nên đo khi vừa tắm, hay hút thuốc, uống trà, cafe.

Máy đo huyết áp nào tốt nhất năm 2021

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC28

Với Beurer thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất của Đức, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc máy đo huyết áp điện tử có chính xác không. Đây là sản phẩm theo dõi huyết áp và nhịp tim tự động hoàn toàn có màn hình LCD với kết quả được hiển thị rõ, dễ nhìn, bạn có thể dùng máy để tự kiểm tra huyết áp cá nhân dễ dàng.

Máy đo còn có bộ nhớ lưu trữ khá lớn khoảng 2×60 kết quả cùng ngày giờ đo, máy lưu lại giá trị trung bình trong 7 ngày đo của cả buổi sáng và tối. Đây là dòng máy đạt tiêu chuẩn châu Âu và đã qua thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra về khả năng cho ra kết quả một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng sử dụng. Máy còn có chức năng tự động tắt sau thời gian 1 phút không sử dụng.

Khi mua máy đo huyết áp Beurer BC28, người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi được nhịp tim của mình, biết được các cảnh báo do thao tác sai khi đo, đo tối thiểu, tối đa, đo nhịp tim và cảnh báo về nhịp tim thất thường cũng như chỉ số huyết áp đang bất thường theo vạch màu.

Máy đo kiểm soát huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC28

Máy đo huyết áp Omron HEM-6161

Thương hiệu máy đo huyết áp Nhật Bản với dòng sản phẩm tiêu biểu Omron HEM-6161 sử dụng công nghệ cảm biến điện tử tiên tiến Intellisense thuộc thế hệ thứ hai năm 2018 với tính năng mới tự động, đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả đo chính xác tuyệt đối. Máy được đặt ở cổ tay trái, hiển thị thời gian đo và kết quả trên màn hình lớn, giúp hạn chế đo sai kết quả do đeo máy không đúng tư thế. Cảm biến định vị sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt tay như thế nào là đúng. Máy đo huyết áp Omron có thể phát hiện rối loạn nhịp tim, loại bỏ đi sai số khi đo. Bộ nhớ máy có thể lưu 30 kết quả đo cũ giúp thuận tiện hơn khi theo dõi huyết áp thường xuyên. Dòng máy này phù hợp với người có chỉ số huyết áp không đều, tính năng của máy đơn giản, nhỏ gọn và bền.

Máy đo huyết áp điện tử Citizen CH-456

Tiếp theo trong danh sách máy đo huyết áp nào tốt là dòng máy đo huyết áp điện tử Citizen CH-456. Đây là dòng máy có thể cho kết quả đo một cách chính xác, cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Máy đo điện tử Citizen CH-456 có trang bị đầy đủ các chỉ số như nhịp tim, huyết áp tối đa, tối thiểu.

Máy còn có thể đọc kết quả trung bình của 3 lần đo cuối. Màn hình LCD của máy khá lớn có tác dụng đặc biệt hữu ích cho người bị cận thị và người già để xem kết quả hiển thị rõ nét nhất. Có sự kết hợp giữa chức năng bảo vệ pin, máy và chức năng tự động tắt nguồn khi bạn không sử dụng. Máy còn hiển thị thời gian và ngày giờ tiện dụng, tuổi thọ của pin cao khoảng 500 lần dùng.

Hệ thống thông báo cử động khi đang đo giúp cho bạn có thể điều chỉnh tư thế để tránh xảy ra sai số khi đo và cho ra kết quả chính xác nhất. Cảnh báo về nhịp tim đang bất ổn định có thể giúp bạn nhanh chóng kịp thời điều trị để tránh được những biến chứng không mong muốn xảy ra. Bộ nhớ của máy đo điện tử Citizen CH-456 có khả năng lưu trữ cao khoảng 90 kết quả đo.

Ngoài ra, bạn nên đọc qua để biết cách sử dụng của thiết bị chăm sóc sức khỏe tiện dụng, hiện đại Citizen CH-456 dưới đây: Cần phải đo thường xuyên để kiểm soát huyết áp bạn có thể đo khi đang trong tư thế nằm hoặc ngồi nhưng phải  làm sao để băng quấn cánh tay đặt ngang mức với tim và phải nghỉ ngơi ít nhất 5 phút trước chuẩn bị tiến hành đo. Huyết áp phải được đo khi tâm trạng của bạn thoải mái nhất.

Máy có cách sử dụng đơn giản và hiệu quả cao

Bạn đã tham khảo qua các sản phẩm có tên tuổi, chất lượng, vậy mua chúng ở đâu? Bạn có thể  truy cập Chợ Thuốc Tây – chothuoctay.com trang thương mại uy tín để tìm sản phẩm chất lượng, phù hợp với gia đình bạn.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *