Tập thể dục và sự lão hóa

Tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là ở những người lớn tuổi, là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Bạn có thể đưa ra hàng triệu lý do để không hoạt động thể chất. Một số thậm chí có thể hợp lệ. Nhưng hãy biết điều này: Sự tĩnh lặng là xấu. Khoảng 3,2 triệu người chết mỗi năm vì ít vận động.

Tôi quá già

Tập thể dục tốt cho tất cả mọi người, kể cả người lớn tuổi. Ngay cả lượng hoạt động thể chất vừa phải cũng có thể có tác động lớn. Tất nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước. Nếu bạn không hoạt động, hãy từ từ khi bạn bắt đầu, chẳng hạn như 5-10 phút hoạt động vừa phải mỗi ngày.

Tôi chỉ cần làm cho nó dễ dàng

Không phải ở độ tuổi của bạn khiến bạn cảm thấy cần phải nghỉ ngơi – mà là bạn không di chuyển. Ngay cả những người lớn tuổi có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng – bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp và những bệnh khác – có thể sống tốt hơn bằng cách đứng dậy và di chuyển.

Tôi không nghĩ trái tim tôi có thể mang nó

Tập thể dục

Bạn càng hoạt động nhiều khi có tuổi, thì khả năng mắc các bệnh như đau tim và đột quỵ càng thấp. Bác sĩ có thể cho bạn biết loại bài tập nào là tốt nhất và bạn nên thực hiện chúng trong bao lâu. Bạn có thể dành 150 phút hoạt động aerobic vừa phải mỗi tuần, như đi bộ nhanh hoặc đạp xe dễ dàng. Cắt cỏ hoặc một lần dọn dẹp nặng cũng được tính. Và bạn không cần phải làm chúng trong 30 phút.

Tôi từng di chuyển như tôi đã từng

Các bài tập thúc đẩy sự linh hoạt nằm trong nhóm bốn động tác nền tảng (cùng với những động tác cải thiện độ bền, sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng) mà bạn có thể nên tập. Tình trạng căng cứng đó có thể được giảm bớt, chẳng hạn như các bài tập kéo căng nhắm vào hông, chân, vai, cổ, lưng… ở bất cứ đâu. Yoga cũng có thể giúp ích. Tuy nhiên, hãy từ tốn và đừng kéo dài quá mức khiến nó bị đau.

Tôi sợ làm tổn thương chính mình

Để an toàn, hãy hỏi bác sĩ trước, đặc biệt nếu bạn không hoạt động hoặc có vấn đề về sức khỏe. Bác sĩ của bạn biết bạn cần gì. Và bạn có thể làm gì. Các chuyên gia cho rằng những người mới bắt đầu. Nên bắt đầu từ từ với các bài tập cường độ thấp. Uống nhiều nước, lắng nghe cơ thể, khởi động trước khi tập. Và hạ nhiệt sau khi tập.

Tôi không thích tập thể dục

Hoạt động thể chất không nhất thiết có nghĩa là đẩy tạ nặng tại phòng tập thể dục hoặc chạy 10 dặm. Hãy làm những điều bạn thích. Và điều đó sẽ giúp bạn tiếp tục công việc. Bạn có thể làm việc trong sân, đi bộ với bạn bè, làm việc trong vườn (nâng và uốn cong rất tốt cho sự linh hoạt và sức mạnh). Hoặc đi xe đạp. Thường xuyên trộn mọi thứ lên để bạn không cảm thấy nhàm chán.

Tôi không có một người bạn tập thể dục

Có một đối tác hoặc tham gia vào một nhóm giúp đỡ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự giám sát. Và hỗ trợ có thể giúp bạn tập trung và cảm thấy hài lòng về những gì bạn đang làm. Bạn thân thực sự có thể giúp ích. Nếu bạn đã không hoạt động trong một thời gian. Và bạn đang sắp xếp mọi thứ trở lại. Một số người thích đi một mình. Nếu bạn không phải là một. Hãy tìm một nhóm trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể tìm thấy một trực tuyến hoặc bác sĩ của bạn có thể giúp bạn.

Tôi không có thời gian tập thể dục

Một lịch trình dày đặc – vì trông con cho bà nội, các nghĩa vụ khác của gia đình, việc nhà, v.v.  Thường được coi là lý do để bỏ tập thể dục. Khi bạn nghĩ về tất cả những lợi ích của hoạt động thể chất thường xuyên. Và thời gian tối thiểu cần thiết (150 phút một tuần hoạt động aerobic vừa phải), câu trả lời rất rõ ràng. Nếu bạn muốn giữ sức khỏe, bạn có thể tìm ra thời gian.

Nguồn: Sưu tầm Internet

admin

admin

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit