Quan niệm sai lầm khi tẩy trang mà hầu hết đều mắc phải khiến da xuống cấp

Tẩy trang là bước cơ bản đầu tiên vô cùng quan trong nhưng nhiều người cho rằng đây là một bước không cần thiết. Có khá nhiều quan niệm sai lầm về việc tẩy trang nhưng chúng ta luôn nghĩ là đúng. Đó là những quan niệm nào, hãy tìm hiểu và sửa ngay bạn nhé!

Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Nhiều người có tẩy trang nhưng lại quên đi việc rửa mặt sau đó. Bởi vì họ nghĩ rằng tẩy trang là da đã được làm sạch rồi. Nhiều bước hướng dẫn còn cho rằng không cần phải rửa lại bằng sữa rửa mặt sau khi dùng nên nhiều người vẫn cứ đinh ninh đó là đúng. Vviệc dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang là bước nhất định phải làm. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại trên da, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông khi bạn dùng dầu tẩy trang.

taytrang 2

Dùng tẩy trang loại nào cũng được

Dda dầu hay da hỗn hợp, bạn có thể chọn tẩy trang dạng nước, dạng gel để hạn chế tình trạng tiết dầu nhờn. Nếu nàng là da khô, da thường thì có thể dùng tẩy trang dạng sữa, dạng dầu hoặc dạng kem để lấy đi bụi bẩn một cách nhẹ nhàng. Chọn dầu tẩy trang phù hợp với làn da là một điều vô cùng quan trọng, không được chủ quan.

Tẩy trang không chỉ là bước đầu tiên của quá trình skincare giúp loại bỏ đi các lớp bụi bẩn, mà còn là bước đệm để giúp da có thể hấp thụ tốt dưỡng chất ở những bước sau đó nha.

Chỉ dùng một loại tẩy trang 

Mỗi ngày phái đẹp sẽ có những kiểu hay lớp make-up khác nhau cho nên cũng cần có các loại tẩy trang tại nhà để sử dụng cho phù hợp với từng thời điểm. Nếu chỉ bôi kem chống nắng nàng có thể dùng nước tẩy trang bình thường còn nếu trang điểm nhiều thì chúng ta nên dùng dầu tẩy trang để loại bỏ sạch các lớp mỹ phẩm.

Các nàng cũng nên dùng riêng tẩy trang cho mắt và môi sẽ tốt hơn, vì đây là hai vùng da nhạy cảm trên mặt. Dùng tẩy trang cho từng phần sẽ làm giảm sự kích ứng, hạn chế tình trạng lão hóa da.

Tẩy trang bằng sữa rửa mặt

Có phải bạn vẫn nghĩ tẩy trang hay rửa mặt cũng đều là bước làm sạch da. Nhưng thực tế đây là hai bước cơ bản để làm sạch lớp bụi bẩn và make-up hàng ngày trên da. Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ các lớp trang điểm dày đặc trên mặt. Còn sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại, ngăn chặn tình trạng lão hóa sau mỗi lớp trang điểm, bạn cần phải thực hiện đầy đủ mới đảm bảo da khỏe.

taytrang 3

Không trang điểm thì không tẩy trang

Đừng nghĩ rằng nếu bạn không make-up thì da mặt vẫn sạch, chỉ cần bạn ra đường là đã bám bụi bẩn rồi. Nếu không tẩy trang và để tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây ra quá trình lão hóa nhanh, vì vậy cần được tẩy trang sạch. Tẩy trang loại sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp da thông thoáng mà còn là bước đệm để da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất ở bước tiếp theo.

taytrang 1
admin

admin

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit