Phòng tránh viêm da tiếp xúc do đeo khẩu trang phòng dịch

Đứng trước tình hình dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài, thì việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng trong công cuộc phòng chống dịch. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, hoặc sử dụng khẩu trang không an toàn sẽ dễ dẫn tới tình trạng viêm da tiếp xúc.

Gia tăng số các ca bệnh viêm da do đeo khẩu trang

Việc sử dụng các dụng cụ bảo hộ cá nhân trong đó có đeo khẩu trang kéo dài trong đại dịch COVID-19 được cảnh báo là có thể làm gia tăng các vấn đề về da trong đó có viêm da. Các nhà khoa học đã báo cáo các ca lâm sàng với các biểu hiện viêm da vùng mặt bao gồm mụn trứng cá, trứng cá đỏ và viêm da dầu có liên quan tới sử dụng khẩu trang kéo dài.

Cụ thể là: Với những người  thường xuyên phải sử dụng khẩu trang 6 tiếng/ ngày trong khi làm việc. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục trong 2 tuần sẽ khiến cho làn da xuất hiện các biểu hiện ban đỏ da dai dẳng đối xứng hai bên má; Người viêm da dầu với các triệu chứng đỏ da, vảy da dầu trên vùng mũi, má và vùng cằm. Tất cả các biểu hiện này đều được chẩn đoán viêm da do đeo khẩu trang quá nhiều…

Cơ chế được các nhà khoa học đưa ra là: Sự bí tắc, kèm theo là sự ẩm ướt và môi trường nóng ẩm có thể là nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát của các triệu chứng trên. Vậy nên, để có thể tránh tình trạng viêm da do đeo khẩu trang, bạn cần chú ý đeo khẩu trang đúng cách và an toàn.

Viêm da tiếp xúc do đeo khẩu trang không đúng cách, không an toàn

Khẩu trang vải protech mask đen – Kháng khuẩn

– Khẩu trang vải kháng khuẩn Protech Mask sản xuất theo chứng chỉ Intertek Châu Âu.

Thiết kế định hình mũi:
– Kháng khuẩn tối đa
– Chống làm mờ kính
– Lớp ngoài: Kháng khuẩn; Kháng UV; Chống nước
– Lớp giữa: Lọc bụi
– Lớp trong cùng: Thấm hút mồ hôi; Thoáng mát.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.