Gia đình

Nữ doanh nhân Rose Nhung: “Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

Đó là những chia sẻ của nữ doanh nhân Rose Nhung sau những thăng trầm trong công việc cũng như cuộc sống mà cô đã trải qua. Chính vì sự nỗ lực không ngừng, cô đã rất thành công trong thị trường kinh doanh online. Không chỉ là đối tác lớn, cô còn là một diễn giả, người truyền cảm hứng của Droppii – một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Được sinh ra trong một gia đình cơ bản miền sông nước Đồng Tháp nên ngay từ nhỏ cô đã luôn ao ước một cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy cùng với gia đình. Dù đã phải trải qua biến cố rất lớn của cuộc đời khi ba mất sớm nhưng cô vẫn luôn ấp ủ ước mơ kiếm tiền, làm giàu để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và người mẹ thân yêu.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nhung ra trường và xin vào làm tại một cơ quan nhà nước suốt 10 năm cùng với mức lương căn bản của một công nhân viên chức. Với tính chất công việc và chỉ với mức thu nhập này cô nhận thấy sẽ rất khó có cơ hội để phát triển bản thân cũng như có một cuộc sống thoải mái, dư dả để có thể báo hiếu cha mẹ như cô hằng mong ước. Là một người mẹ 3 con, cô luôn đau đáu trong lòng khi biết rằng con mình cũng muốn được ăn ngon, cũng muốn có đồ chơi quần áo đẹp, muốn được đi du lịch như bao đứa trẻ khác. Không cam tâm với tình cảnh hiện tại và cùng với bản tính không ngại khó khăn, khao khát tìm tòi học hỏi cái mới để phát triển bản thân, Nhung đã  tìm hiểu về đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản và rất nhiều thứ khác. Cô luôn thôi thúc bản thân phải vận động không ngừng và cô cũng hiểu rằng để thành công cũng sẽ có những cái giá phải trả: tiền bạc, thời gian, sức khỏe, tinh thần…

Con cái luôn là động lực để cô hoàn thiện bản thân mình

Nói là làm ngay, cô bắt đầu dành thời gian, tiền bạc đầu tư vào các khóa học đào tạo chuyên môn, kỹ năng giúp nâng cao kiến thức giúp phát triển bản thân. Cô hiểu rằng trước khi muốn thành công thì điều kiện đầu tiên chính là nội tại bản thân, mình phải thay đổi chính mình, phải giỏi hơn chính mình của ngày hôm qua thì mới có cơ hội phát triển trong xã hội hiện đại ngày nay. Vừa đi làm công ty, vừa chăm con, vừa dành thời gian đi học, khoảng thời gian đầu đối với cô thật sự khó khăn nhưng với ý chí kiên định quyết không từ bỏ, cô vẫn sắp xếp và cân bằng cuộc sống ổn thỏa.

Với tinh thần cầu tiến và khát khao khởi nghiệp, cô cũng ao ước có một doanh nghiệp cho riêng mình, kinh doanh sản phẩm mình yêu thích nhưng để điều hành một doanh nghiệp với bao nhiêu phòng ban nhân sự thật không phải dễ dàng. Ngoài kiến thức, kinh nghiệm thì ta còn cần phải có một số vốn tương đối lớn để chi trả các khoản chi mà một doanh nghiệp phải đối mặt như mặt bằng, lương nhân sự, nhà máy, nguồn hàng…Mọi thứ ban đầu thật sự khó khăn với Nhung vì cho dù khi đã có đủ kiến thức nhưng cô lại không biết bắt đầu từ đâu vì để thành lập một doanh nghiệp ngay bây giờ thật sự quá sức với bản thân cô.

Rose Nhung cùng Shark Thái Vân Linh tại sự kiện phụ nữ khởi nghiệp do Droppii tổ chức

Mọi thứ dần sáng sủa hơn khi vào năm 2018, cô biết đến BCA là tiền thân của sàn thương mại điện tử Droppii. Đây là một mô hình kinh doanh online trên nền tảng công nghệ số với những tính năng và chính sách tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho những cá nhân như Nhung có thể đầu tư kinh doanh mà thậm chí không cần phải bỏ vốn trước. Tại Droppii có thể giải quyết tất cả những khó khăn khi một người muốn ra kinh doanh riêng như việc cá nhân có thể tự vận hành công việc kinh doanh một mình, không cần bỏ vốn, không nhập hàng, không đóng gói giao hàng, không lo về nguồn hàng kho bãi hay nghiên cứu sản xuất thường tốn rất nhiều tiền. Với nền tảng công nghệ vô cùng thông minh tiện lợi và đặc biệt có đến hàng ngàn mặt hàng cùng chất lượng nguồn hàng đã được kiểm duyệt khắt khe, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng sản phẩm mình yêu thích để kinh doanh.

Là một trong những người truyền cảm hứng hàng đầu, cô luôn là tấm gương cho chị em phụ nữ học tập

Khi biết đến và hiểu rõ Droppii và với bản chất không chần chừ, Nhung không có một sự đắn đo nào mà ngay lập tức bắt tay làm ngay. Vốn chưa từng kinh doanh nên cô không có kinh nghiệm về việc tư vấn bán hàng, điều phối, chốt sale bao giờ. Thế nên một lần nữa cô lại như một trang giấy trắng và tích cực tham gia các buổi học, đào tạo công ty, được gặp gỡ học học hỏi từ các CEO lớn của nhà cung cấp, các anh chị đi trước. Sau tất cả cô nhận ra rằng mọi thành công đều bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, mọi sự phát triển đều phải đi từng bước, từ thấp đến cao, từ những điều nhỏ bé nhất. Chúng ta đừng mong có thể mở cửa hàng kinh doanh hay điều hành một doanh nghiệp khi chính bản thân chưa từng bán được một món hàng nào, chưa từng tư vấn một người khách nào.

Mọi sự bắt đầu nào đều không gian nan, kết quả có được của ngày hôm nay cũng là cả một quá trình cố gắng thay đổi, học hỏi của nhiều ngày trước. Nhung chia sẻ rằng cô là một người khá hướng nội, cô ngại phải làm quen kết giao với người mới, cô cũng không thích việc bán hàng phải tư vấn, chăm sóc khách hàng hay xữ lý những vấn đề, khiếu nại phát sinh. Tuy nhiên cô nhận ra để thành công, để kiếm tiền thì mình phải tập làm quen với những áp lực, biến những việc mà mình không thích thành thói quen vì kinh doanh bán hàng chính là công việc cốt lõi giúp mình có thể tự chủ tài chính. Mỗi ngày, Nhung cố gắng kết hợp học là làm, lập đi lập lại việc bán hàng, tuyển dụng, chăm sóc đội nhóm… từ đó giúp kỹ năng kinh doanh, thuyết phục của cô trở nên thành thục, bản thân được nâng cấp thành một phiên bản tốt hơn.

Tại Droppii, Nhung còn được gặp gỡ, tiếp xúc với những CEO lớn của các tập đoàn, các tiến sĩ, giáo sư, chuyên gia đầu ngành thuộc đa dạng lĩnh vực từ y tế, dược phẩm, tiêu dùng… Cô từng thừa nhận rằng nếu không ở môi trường này thì có trong mơ cô cũng không nghĩ rằng mình được nói chuyện, trao đổi trực tiếp với họ. Nhờ vậy, kiến thức kỹ năng của cô đã dần dần được nâng lên một tầm cao mới, mở rộng được đa dạng các mối quan hệ. Từ đó cô định hình được phong cách thành công của riêng mình, dần trở thành một người hoàn toàn mới mà chính bản thân mình cũng không nhận ra, một phiên bản tốt nhất, hoàn thiện nhất. Trồng cây cũng đến ngày hái quả ngọt, kết quả kinh doanh của Nhung ngày càng phát triển, cô đã có thêm nguồn thu nhập ổn định giúp cô tự chủ tài chính, có thể chăm lo cho con cái, gia đình đầy đủ hơn rất nhiều.

Không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết của bản thân

Khi đã đạt được mục tiêu và có những thành công nhất định, Nhung đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện, quá trình kinh doanh cũng như kinh nghiệm của mình đến các chị em phụ nữ khác.

Nhung từng chia sẻ “Nhung biết rằng mỗi người chúng ta sinh ra trong cuộc đời này đều có một sứ mênh riêng, và với Nhung – bản thân là một người Phụ Nữ nên Nhung xác định cho mình sứ mệnh giúp các chị em Phụ Nữ tự chủ và thịnh vượng về tài chính để các chị em có cuộc sống sung túc, đủ đầy, hạnh phúc trọn vẹn. Nhung muốn mình luôn có những đồng tiền hạnh phúc, kiếm tiền hạnh phúc đó nghĩa là bằng việc trao đi giá trị, giúp đỡ để hàng ngàn chị em Phụ Nữ có thêm thu nhập, tự chủ tài chính, có cuộc sống hạnh phúc, là những người vợ người mẹ hạnh phúc trong công việc kinh doanh, hạnh phúc trong chính cuộc sống gia đình mình.”

Câu chuyện của nữ doanh nhân Rose Nhung sẽ là nguồn cảm hứng khởi nghiệp tuyệt vời cho chị em phụ nữ

Đã từng trải qua những khó khăn, cô hiểu rõ những gì mà các chị em phụ nữ hiện nay đang gặp phải và cô biết đâu sẽ là con đường tốt nhất để tiến đến thành công. Cùng với Droppii, cô đã tìm ra con đường đúng đắn cho bản thân, minh chứng rằng phụ nữ cũng có thể kiếm thật nhiều tiền, làm được những việc thật lớn lao, tự xây dựng cho mình cuộc sống đầy đủ, sung túc. Cuối cùng cô cũng có thể tự hào không những là một tấm gương học tập cho con cái mà còn là niềm cảm hứng cho các chị em phụ nữ muốn vươn lên, vượt qua những rào cản bản thân để có thể trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Xem thêm : cầu lên container , bàn nâng hạ giá rẻ , sàn nâng tự động , thang nâng , bàn nâng xe máy

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *