Những cách làm giảm khô mắt, mỏi mắt khi làm việc trực tiếp lâu dài trên máy tính

hoi nhung nguoi deo kinh can phai chu y dieu nay 461 0 Những cách làm giảm khô mắt, mỏi mắt khi làm việc trực tiếp lâu dài trên máy tính CITIPEN

Khi việc ngừng hoạt động liên tục khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và tăng thời gian sử dụng điện thoại, laptop; Lúc đó sẽ khiến cho mắt của bạn bị mỏi và khô và vai gây ra bởi dành quá nhiều thời gian nhìn vào máy tính của bạn, máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

Công cụ giúp bảo vệ sức khỏe khi làm việc nhiều trên máy tính | Báo Dân trí

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc dành tám giờ trước máy tính mỗi ngày, bạn có thể thực hiện một số cách trị mỏi mắt dưới đây để cho mắt được nghỉ ngơi và giảm tác động tiêu cực của màn hình.

1. Duy trì tư thế tốt

Bạn có thể không nhận ra tư thế và mắt của mình được kết nối với nhau, nhưng duy trì tư thế ngồi thích hợp trong khi làm việc thực sự là tuyến phòng thủ đầu tiên để chống mỏi mắt nhức mắt.

Khi bạn ngồi xuống máy tính, hãy đảm bảo chân bạn đặt phẳng trên sàn và nâng cổ tay lên một chút, thay vì đặt trên bàn phím. Màn hình của bạn nên được đặt ngay dưới đường nhìn tự nhiên của bạn.

Cách để Ngồi đúng tư thế khi sử dụng máy tính (kèm Ảnh) – wikiHow

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang ngồi thẳng lưng. Thả lỏng người trên bàn phím có thể gây căng cơ ở lưng và vai, hạn chế lưu lượng máu đến mắt, gây ra các vấn đề về thị lực.

2. Thay đổi ánh sáng của bạn

Ngay cả khi màn hình của bạn có đèn nền, ánh sáng phòng thích hợp vẫn rất quan trọng. Nếu quá sáng hoặc quá mờ, nó có thể dẫn đến tăng mỏi mắt nhức mắt và đau đầu. Màn hình của bạn phải đủ sáng để bạn không phải nheo mắt, nhưng không quá sáng khiến màn hình như được chiếu sáng. Việc giảm độ chói cũng rất quan trọng.

Cách cải thiện ánh sáng tại nơi làm việc | Kiến Việt net

Bạn có thể giảm độ chói bằng cách sử dụng lớp phủ chống chói và đảm bảo không có nguồn sáng nào khác chiếu vào màn hình máy tính của bạn.

3. Tăng kích thước phông chữ của bạn

Nếu bạn nhận thấy mình đang nheo mắt để cố đọc văn bản trên màn hình máy tính, hãy tăng kích thước phông chữ của bạn. Cách trị mỏi mắt này có thể làm giảm một số căng thẳng trên mắt của bạn và ngăn ngừa những căng thẳng không cần thiết.

Cách tăng kích thước phông chữ và hiển thị trên điện thoại Huawei | ITIGIC

4. Nháy mắt nhiều hơn

Chớp mắt thường được coi là một hành động không tự nguyện. Nhưng khi ngồi trước màn hình máy tính cả ngày, bạn nên cố gắng chớp mắt nhiều hơn.

Theo Kahrhoff, việc ít chớp mắt có thể dẫn đến khô mắt mỏi mắt, kích ứng, giảm thị lực, khó chịu và mất tập trung, dẫn đến giảm hiệu quả làm việc.

Nháy mắt liên tục là điềm may mắn hay xui xẻo? | Việt Nam Mới

5. Nghỉ giải lao thường xuyên

Cách giảm mỏi mắt tiếp theo là bạn cần dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi thường xuyên. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện theo quy tắc 20-20-20 — cứ sau 20 phút, hãy chuyển hướng tập trung của bạn sang thứ gì đó cách xa 20 feet(6 m) trong 20 giây. Nếu có thể, hãy rời khỏi máy tính và lấy một cốc nước hoặc đi ra ngoài trong vài phút.

Téléchargez Personne Relaxante à Domicile Concept Pour Illustration  gratuitement | Illustration, Flat illustration, Vector free

 

6. Chặn ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có ở khắp mọi nơi, ngay cả trong ánh sáng mặt trời, nhưng màn hình máy tính và điện thoại chứa một lượng tập trung đáng kể mà mắt bạn khó lọc ra. Higa cho biết tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh có thể dẫn đến mỏi mắt, nhức đầu và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn.

Cách giảm mỏi mắt mà ông khuyên bạn là nên đeo kính ánh sáng xanh khi nhìn vào màn hình hoặc sử dụng các bộ lọc ánh sáng xanh tích hợp( hiện là tiêu chuẩn trên hầu hết các máy tính và điện thoại thông minh)

ÁNH SÁNG XANH TỪ MÀN HÌNH THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ ĐÁNG SỢ NHƯ THẾ NÀO ? – Optical  LB Tuấn

 

7. Đảm bảo đơn thuốc của bạn là đúng

Nếu bạn đeo kính, hãy đảm bảo rằng kính của của bạn luôn được đo định kỳ. Việc đeo không đúng có thể tự gây mỏi mắt. Khi kết hợp với việc sử dụng máy tính quá nhiều, nó có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

KÍNH CẬN TRÒN: Dù cận hay không, con gái châu Á cũng đang đồng loạt diện  kính trong gọng tròn "mọt sách" cute siêu cấp

8. Tạo vùng không có công nghệ

Những mẹo này có thể giúp giảm mỏi mắt khi bạn buộc phải nhìn vào màn hình cả ngày, nhưng Plowman cũng khuyên bạn nên tạo các khu vực không có công nghệ ở một số khu vực nhất định trong nhà, như phòng ngủ hoặc phòng khách. Nếu bạn dành cả ngày để làm việc trên máy tính và việc lên giường và lướt qua mạng xã hội cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ sẽ không giúp ích cho mắt bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc làm trong ngày, hãy thực sự rút phích cắm. Đọc sách hoặc dành thời gian với các thành viên trong gia đình mà không cần điện thoại.

 

cach lam giam moi mat khi lam viec tai nha 5 422 Những cách làm giảm khô mắt, mỏi mắt khi làm việc trực tiếp lâu dài trên máy tính CITIPEN

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang đi khám bác sĩ nhãn khoa thường xuyên. Mặc dù hội chứng thị lực máy tính là một cái gì đó có thể được khắc phục, bác sĩ của bạn sẽ có thể xác định bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào hơn bằng cách kiểm tra mắt kỹ lưỡng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *