Những cách để tăng cường thói quen ngủ của bạn giúp bạn ngủ ngon hơn

1. Tránh đồ điện tử trước khi đi ngủ

Rosenberg nói: “Máy tính, điện thoại di động, iPad và TV là những vấn đề lớn. “Mọi người không nhận ra rằng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này làm tắt quá trình sản xuất hormone melatonin.” Melatonin là một loại hormone được cơ thể sản xuất tự nhiên, thường bắt đầu tăng vào giữa đến cuối buổi chiều để giúp khuyến khích giấc ngủ. Các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin về cơ bản sẽ tắt chất hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên này. Hãy thử cất đi các thiết bị và đọc một cuốn sách vài giờ trước khi đi ngủ để tăng khả năng ngủ ngon của cơ thể một cách tự nhiên.

2. Ăn uống lành mạnh, đặc biệt là trước khi đi ngủ

User20016005 | Freepik

Ăn một gói bánh quy trước khi ngủ không chỉ có hại cho vòng eo của bạn; nó có thể tàn phá giấc ngủ của bạn. Mỗi khi bạn ăn, cơ thể của bạn phản ứng bằng cách sản sinh ra các hormone khởi động các phản ứng hóa học cần thiết để phân hủy, tiêu hóa và đồng hóa những thực phẩm đó thành các sản phẩm mà cơ thể bạn sử dụng. Khi hệ thống căng thẳng của bạn được kích hoạt vào ban đêm, Rosenberg nói rằng hầu như bạn không thể đi vào giấc ngủ được.

3. Cân nhắc một chiếc nệm chất lượng cao

Chớ ngủ quá 10 tiếng ban đêm vì những lý do này | Sức khỏe | Thanh Niên

Những chiếc giường tốt thường đắt tiền, nhưng khi nói về sức khỏe của bạn, đặc biệt là về cảm giác của bạn mỗi ngày — mức năng lượng của bạn và khả năng đảm nhận những công việc bạn muốn hoàn thành — thì một chiếc nệm chất lượng cao đáng để đầu tư. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một người năng động. Ngủ là lúc cơ thể bạn nghỉ ngơi, phục hồi. Đó là khi cơ bắp của bạn xây dựng lại và sửa chữa. Đó là khi não và cơ thể của bạn đồng hóa thông tin bạn đã tích lũy trong ngày, tạo ra các đường dẫn và kết nối thần kinh mới.

4. Thoa tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng gì? Các lưu ý khi dùng tình dầu

Bạn có thể đã nghe nói rằng hoa oải hương thúc đẩy cảm giác bình tĩnh hỗ trợ giấc ngủ, và Tiến sĩ Rosenberg xác nhận phát hiện này, ” Tinh dầu hoa oải hương thực sự đã được nghiên cứu trong môi trường ICU và trong các viện dưỡng lão và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng giấc ngủ.” Tất cả chỉ cần một vài giọt tinh dầu để tạo ra sự khác biệt. Bạn có thể thoa nó lên cổ tay hoặc thái dương hoặc dùng máy khuếch tán để làm cho toàn bộ phòng ngủ của bạn có mùi thơm.

5. Xem xét các chất bổ sung một cách thận trọng

Tất nhiên, có rất nhiều chất bổ sung trên thị trường được cho là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ nhưng Rosenberg cảm thấy cẩn trọng khi sử dụng chúng. “Hãy thận trọng với các chất bổ sung, vì rất ít nghiên cứu tốt đã được thực hiện. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây ở Anh đã chứng minh giấc ngủ tăng lên ở trẻ em được cho dùng dầu cá omega-3, melatonin đã được tìm thấy giúp gây ngủ ở bệnh nhân lớn tuổi có xu hướng ức chế quá trình sản xuất tự nhiên của hormone” ông nói.

Nếu bạn quyết định sử dụng chất bổ sung để tăng cường ngủ đủ giấc của mình, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo rằng đã có các nghiên cứu của bên thứ ba được thực hiện để hỗ trợ các tuyên bố về chất bổ sung.MẤT NGỦ CẦN BỔ SUNG VITAMIN GÌ? CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.