Người Bệnh Tìm Mua Thuốc Online Tại Nhà Như Thế Nào Trong Mùa Dịch?

mua thuốc online

Mua thuốc online nói riêng và mua hàng online nói chung là một trong các nhu cầu cần thiết trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Phần lớn các website, ứng dụng, hội nhóm bán thuốc online cũng vì thế xuất hiện. Trong bài viết này, Citipen sẽ hướng dẫn bạn phương pháp mua thuốc online cho người bệnh đang phải cách ly điều trị tại nhà. Theo đó là các lưu ý cho cho người bệnh khi phải tìm mua thuốc online.

TÌM MUA THUỐC ONLINE TRONG MÙA DỊCH

Dù bất kỳ thời điểm nào, các gia đình có người bệnh, người cao tuổi, trẻ nhỏ,… luôn có nhu cầu dùng thuốc cao. Các loại thuốc từ khó tìm tới dễ tìm đều có lúc sẽ cần phải dùng tới. Tuy nhiên, trong hơn một năm “sống chung” với Covid-19 đã làm cho xã hội gặp nhiều khó khăn, trong đó bao gồm việc đi lại và mua sắm. Vì thế, nhiều ứng dụng, website, hội nhóm,… kinh doanh sản phẩm thuốc tây ra đời. Việc này giúp khắc phục nhu cầu sử dụng thuốc của người dân mà vẫn đảm bảo được việc hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết.

>> Xem thêm: Giải Pháp Mua Thuốc Online Trong Mùa Dịch Có Thể Bạn Chưa Biết

mua thuốc online

TẠI SAO NGƯỜI BỆNH NÊN TÌM MUA THUỐC ONLINE KHI ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ

Sẽ rất tốt nếu như người bệnh không sống một mình. Bởi khi đó, các vấn đề về ăn uống, thuốc than và nghỉ ngơi sẽ có người hỗ trợ. Ngược lại, sẽ rất khó khăn nếu người bệnh ở một mình. Việc mua thuốc online giúp người bệnh giảm thiểu việc đi lại quá nhiều khi tình trạng sức khỏe không tốt. Điều này còn giúp giảm thiểu  việc người bệnh di chuyển và làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Có thêm thời gian nghỉ ngơi dưỡng bệnh thay vì phải đi tới từng nhà thuốc để mua loại thuốc phù hợp.

mua thuốc online

CÁC LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH KHI TÌM MUA THUỐC ONLINE

Khi tìm đơn vị cung cấp thuốc online, người bệnh cần đảm bảo tìm kiếm đơn vị uy tín. Những đơn thuốc mua cần mua theo đúng toa thuốc của bác sĩ hoặc được dược sĩ tư vấn trước khi mua. Đồng thời, người bệnh cần hạn chế việc tiếp xúc quá lâu với nhân viên giao hàng. Khi cần thiết có thể thanh toán Online để giảm thiểu việc trả tiền và nhận tiền thối. Điều này giúp hạn chế tiếp xúc, tránh làm tăng nguy cơ lây bệnh, nhất là các bệnh nhân Covid-19 đang phải điều trị tại nhà.

>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Mua Thuốc Online Bạn Cần Biết

mua thuốc online

NGƯỜI BỆNH TÌM MUA THUỐC ONLINE TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều phương thức mua thuốc online tại nhà cho người bệnh. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến 3 phương thức mua thuốc online cơ bản nhất.

Liên hệ với những đơn vị đi chợ hộ

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành, việc những đơn vị đi chợ hộ thuộc sự quản lý của phường, xã,… đã không còn xa lạ. Dân cư trong cùng địa phương thường sẽ được kết nối với các tình nguyện viên đi chợ hộ trên nền tảng mạng xã hội. Khi phát sinh nhu cầu mua, sử dụng các loại thuốc, người bệnh có thể nhờ sự hỗ trợ của những đơn vị này. Việc thanh toán và tìm kiếm thuốc sẽ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên lại gặp khó khăn vì người mua không nắm rõ được tình trạng của bệnh của bệnh nhân. Dẫn đến thuốc mua được có thể không phù hợp với bệnh lý.

mua thuốc online

Gọi tổng đài của những nhà thuốc gần nhất

Đây là phương thức phù hợp cho những bệnh nhân không rõ bệnh của mình nên uống thuốc gì và cần thêm ý kiến chuyên môn. Khi đó, các dược sĩ của nhà thuốc sẽ tư vấn loại thuốc phù hợp. Tình trạng bệnh có thể sớm thuyên giảm nếu dùng đúng loại thuốc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính là bệnh nhân có thể không nắm được chính xác số tổng đài của những nhà thuốc gần đó.

mua thuốc online

Đặt mua trên những ứng dụng mua thuốc online

Có rất nhiều các ứng dụng mua thuốc online ra đời để giải quyết nhu cầu mua thuốc của người dân trong mùa dịch. Vừa đáp ứng được sự nhanh chóng của các đơn vị đi chợ hộ, vừa đảm bảo tính phù hợp của thuốc đối với bệnh. Đơn giản và dễ sử dụng dù ở bất cứ đâu chính là sự tiện lợi của những ứng dụng mua thuốc online.

mua thuốc online

——-

Chợ Thuốc Tây Online là ứng dụng mua thuốc online chính hãng từ các nhà thuốc uy tín. Với ứng dụng này bạn có thể mua online các loại thuốc chính hãng theo toa của bác sĩ. Ngoài ra, ứng dụng còn bán các thiết bị y khoa, sản phẩm sức khỏe, làm đẹp,.. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người dùng được dược sĩ tư vấn và sử dụng các tiện ích chăm sóc sức khỏe vượt trội. Giúp người bệnh có thể tiếp cận được thuốc và các dịch vụ tư vấn y tế ngay tại nhà. Tiết kiệm chi phí đi lại, hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch và quan trọng là sự tiện lợi.

>> Xem thêm: Chợ Thuốc Tây Online Ứng Dụng Mua Thuốc Chính Hãng Nhanh Chóng

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.