Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

1 Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. CITIPEN

 

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường có vấn đề về lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu của họ, hoặc glucose trong máu, có thể tăng quá cao. Lượng đường trong máu cao có thể gây ra rất nhiều rắc rối.

Bệnh tiểu đường loại 2 Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khoảng 29 triệu người Mỹ, tức cứ 10 người thì có gần 1 người mắc bệnh tiểu đường. Nhiều người khác mắc chứng tiền tiểu đường . Những người bị tiền tiểu đường thường không có triệu chứng.

Nhưng cuối cùng họ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ.

Bệnh tiểu đường loại 2 phát sinh do các vấn đề liên quan đến một loại hormone gọi là insulin. Khi cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn, chúng sẽ bị phá vỡ và chuyển đổi thành glucose và các phân tử khác, sau đó sẽ đi qua máu. Insulin báo hiệu cho các tế bào để cho glucose vào để sử dụng làm nguồn năng lượng. Các tế bào của cơ thể gặp khó khăn trong việc sử dụng insulin hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin. Kết quả là, glucose có thể tích tụ đến mức có hại trong máu.

Bệnh tiểu đường loại 2 Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Thường xảy ra ở những người trung niên trở lên. Nhưng những người trẻ hơn cũng có thể mắc bệnh này. Hiện nay, bệnh tiểu đường loại 2 đang trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi.

Cùng với tỷ lệ béo phì ở trẻ em ngày càng tăng.

Có một thành viên gia đình bị tiểu đường làm tăng nguy cơ của bạn. Bệnh tiểu đường loại 2 cũng phổ biến hơn ở một số chủng tộc hoặc dân tộc, bao gồm người Mỹ gốc Phi, người Alaska bản địa, người Mỹ da đỏ, người Mỹ gốc Á, người Đảo Thái Bình Dương và người Tây Ban Nha / Latinh.

Những người thừa cân, béo phì hoặc ít vận động cũng dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn nhiều.

Các bác sĩ đã biết rằng thừa cân hoặc béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường, nhưng họ không biết liệu giảm cân có làm giảm nguy cơ đó hay không.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã thu hút hơn 3.000 người thừa cân và tiền tiểu đường. Họ được phân công ngẫu nhiên vào các nhóm khác nhau.

Một nhóm thường xuyên gặp gỡ các nhân viên nghiên cứu để tập trung vào các hành vi lành mạnh.

Chẳng hạn như ăn ít calo hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Họ đặt mục tiêu giảm ít nhất 7% trọng lượng cơ thể và thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần. Một nhóm khác nhận được metformin, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường loại 2, cùng với lời khuyên tiêu chuẩn về chế độ ăn uống và tập thể dục.

Sau trung bình khoảng 3 năm.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm 58% ở nhóm được khuyến khích thay đổi lối sống lành mạnh.

Khoảng 38% trong nhóm đó đã đạt được và duy trì mục tiêu giảm cân và 58% mục tiêu hoạt động thể chất của họ.

Thay đổi lối sống và metformin tiếp tục làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu tiếp theo, cả thay đổi lối sống và metformin tiếp tục làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, mặc dù tác dụng của chúng đã giảm. Sau 10 năm, những người tiếp tục thay đổi lối sống trì hoãn bệnh tiểu đường khoảng 4 năm so với những người trong nhóm đối chứng. Những người tiếp tục dùng metformin trì hoãn bệnh tiểu đường khoảng 2 năm.

Metformin từ lâu đã được sử dụng và chấp thuận để điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã không phê duyệt loại thuốc này để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy tác dụng phòng ngừa của thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất ở những người trẻ hơn và nặng hơn. Đối với những người lớn tuổi, thay đổi lối sống đặc biệt hữu ích; họ đã giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 71%.

Chương trình cung cấp các nguồn lực để giúp giảm cân, ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất. Các mẹo cụ thể được cung cấp cho một số nhóm người nhất định. Chẳng hạn như trẻ em và người lớn tuổi. Hầu hết các tài liệu được cung cấp bằng tiếng Tây Ban Nha và một số tài liệu có sẵn bằng các ngôn ngữ khác.

Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

Như Chương trình Phòng chống Bệnh tiểu đường đã chỉ ra.

Chế độ ăn uống và tập thể dục làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Linder nói, bạn có nhiều khả năng thành công trong việc giảm cân.

“nếu bạn có thể tìm thấy một số hoạt động thể chất mà bạn yêu thích và có thể làm hàng ngày.”

Để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

“Nếu bạn đang ăn nhiều chất béo, đó là những gì bạn cần cắt bỏ. Nếu bạn đang ăn nhiều kẹo, thì đó là những gì bạn cần cắt giảm, ”Linder nói. “Bạn phải cá nhân hóa nó.”

Tập thể dục hàng tuần

Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nên tập thể dục hàng tuần với cường độ vừa phải trong 150 phút. Đó là 30 phút, 5 lần một tuần để Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường.

Bác sĩ có thể giúp bạn quyết định phải làm gì.

Xét nghiệm A1C có thể kiểm tra mức đường huyết trung bình để xem bạn có bị tiền tiểu đường hay không.

Người trên 45 tuổi nên được tầm soát bệnh tiểu đường.

cũng như những người khác có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Năm 2012, 1,7 triệu người Mỹ từ 20 tuổi trở lên mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Xem thêm

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *