Lợi khuẩn – ‘chìa khóa vàng’ giúp đại tràng khỏe mạnh

loi-khuan-giup-dai-trang-khoe-manh-thumb

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi, sinh sống trong đường ruột của con người. Trong đó, có hai loại lợi khuẩn chính là Bifidobacterium và Lactobacillus.Vậy, lợi khuẩn có thể giúp ích gì cho người viêm đại tràng?

Vì sao người viêm đại tràng cần bổ sung lợi khuẩn?

Trong đường ruột con người có một hệ vi sinh vật, trong có cả lợi khuẩn (các vi khuẩn có lợi)  và hại khuẩn (các vi khuẩn gây hại) , sống cạnh tranh với nhau. Khi cân bằng tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) thì đường ruột sẽ khỏe mạnh, tiêu hóa ổn định.

Khi bị viêm đại tràng có nghĩa là ở đại tràng (ruột già) sẽ có các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các hại khuẩn, lúc này tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng lên rất mạnh. Để chữa lành các vết loét, bác sỹ thường kê thuốc kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét, nhưng kháng sinh vào sẽ tiêu diệt hại khuẩn ở vết loét và tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chính vì vậy người bệnh thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

loi khuan giup dai trang khoe manh 2 Lợi khuẩn – ‘chìa khóa vàng’ giúp đại tràng khỏe mạnh CITIPEN

Đặc biệt, lợi khuẩn chết nhiều đồng nghĩa là lớp dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra bao phủ lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lớp lót đường ruột hay còn gọi là lá chắn bảo vệ cho thành đại tràng cũng bị bào mòn, nên khi vết loét mới lành, không còn lá chắn bảo vệ, nên vết loét hay bị loét trở lại do thức ăn, thuốc uống tác động vào, dẫn đến người bệnh viêm đại tràng cứ bị tái đi tái lại.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Anh, lợi khuẩn còn có chức năng tiết ra các kháng sinh tự nhiên giúp các ổ viêm loét ở đường ruột mau lành.

Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho người viêm đại tràng rất quan trọng, giúp xử lý tình trạng tái phát của viêm đại tràng, nhưng đa phần người bệnh không biết.

Lợi khuẩn nào giúp được cho người viêm đại tràng?

loi khuan giup dai trang khoe manh 1 Lợi khuẩn – ‘chìa khóa vàng’ giúp đại tràng khỏe mạnh CITIPEN

Lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), là những lợi khuẩn đường ruột chính. Trong đó, lợi khuẩn Bifido chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột của con người, cư trú chủ yếu ở cuối ruột non và đại tràng. Đặc biệt, đại tràng có tới 99% là lợi khuẩn Bifido.

Lợi khuẩn Bifido cùng các lợi khuẩn khác sẽ tiết ra 3000 enzym tiêu hóa thức ăn giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn ở ruột non, các thức ăn khó tiêu hóa được di chuyển xuống đoạn đầu của đại tràng và ở đây lợi khuẩn tiếp tục tiết ra enzym tiêu hóa để xử lý thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido sẽ tiết kháng sinh nội sinh để tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong ổ viêm loét, đồng thời tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột, tạo thành lớp lá chắn bảo vệ các tác nhân xâm hại tấn công niêm mạc đường ruột, hạn chế tình trạng tái đi tái lại. Hơn nữa, lợi khuẩn Bifido sản xuất đến 75% kháng thể cho cơ thể là nền tảng cho hệ miễn dịch, và sản xuất các vitamin nhóm B, K2 theo yêu cầu của não bộ, giúp giảm các cơn đau bụng.

Vì vậy, có thể thấy lợi khuẩn Bifido là chiến binh đắc lực giúp cho đại tràng khỏe mạnh, bảo vệ đại tràng. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido gần như bị tiêu diệt hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày nên rất khó bổ sung loại lợi khuẩn này.

Dr. Bio Jelly, thạch bổ sung lợi khuẩn đến từ Nhật Bản

loi khuan giup dai trang khoe manh 3 Lợi khuẩn – ‘chìa khóa vàng’ giúp đại tràng khỏe mạnh CITIPEN

Dr.Bio Jelly là loại thạch TPCN chứa 120 tỷ lợi khuẩn, có hàm lượng gấp 10-12 lần số lượng lợi khuẩn, đây là sản phẩm men tiêu hoá rất dễ sử dụng. Trong một gói thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dr.Bio Jelly chứa đựng những thành phần rất đặc biệt: collgen cá, Galacto-oligosaccharides, ii khuẩn liên cầu đường ruột Enterococus faecalis bị tiêu diệt bằng nhiệt, ii khuẩn Gram dương Bifidobacterium bị tiêu diệt bằng nhiệt, những yếu tố này góp phần bảo vệ đại tràng cũng như hệ tiêu hóa chúng ta được an toàn, được ví như một người thầy thuốc tận tâm của mọi gia đình.

loi khuan giup dai trang khoe manh 4 Lợi khuẩn – ‘chìa khóa vàng’ giúp đại tràng khỏe mạnh CITIPEN

Lựa chọn Dr.Bio Jelly là một giải pháp hiệu quả cho cuộc sống chúng ta. Hãy bảo vệ hệ thống đường ruột chúng ta hằng ngày, đừng đợi nó hỏng rồi cứu thì lúc ấy không kịp nữa rồi. Mỗi ngày đều đặn bổ sung thạch tiêu hoá để lợi khuẩn trong đường ruột được cân bằng. Vì không phải là thuốc uống nên thật sự tiện lợi và dễ dàng, dùng được mọi lúc mọi nơi, đặc biệt không phải là thạch thông thường nên tính hiệu quả, an toàn và bảo vệ sức khoẻ luôn đặt lên hàng đầu.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *