Ăn uống lành mạnh, lập KẾ HOẠCH cho việc ĂN UỐNG của bạn.

Citipen-co-gai-an-rau-cu-qua
Ăn uống lành mạnh, lập KẾ HOẠCH cho việc ĂN UỐNG của bạn. Phong cách ăn uống tốt nhất cho sức khỏe là gì? Đó có phải là một kế hoạch ăn uống Địa Trung Hải không? Ăn chay? Ít tinh bột? Với tất cả các phong cách ăn uống ngoài kia, thật khó để biết nên theo phong cách nào.

Ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề sức khỏe. Ăn uống đầy đủ, cùng với hoạt động thể chất đầy đủ, có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường, béo phì, v.v. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện những thay đổi nhỏ và dần dần.

Ăn uống lành mạnh
Đĩa rau củ quả, ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh.

Nguồn chính của lời khuyên dinh dưỡng dựa trên khoa học là Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ(liên kết là bên ngoài). Những hướng dẫn này mô tả những chất dinh dưỡng bạn cần và bao nhiêu. Họ cũng chỉ ra những cái nào cần hạn chế hoặc tránh.

Một hội đồng chuyên gia sẽ xem xét tất cả các bằng chứng khoa học hiện có liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe.

Đồng thời sử dụng những bằng chứng đó để phát triển các hướng dẫn về chế độ ăn uống.

Các hướng dẫn được cập nhật thường xuyên.

Hiểu biết khoa học của chúng tôi về những gì tốt cho sức khỏe đang liên tục phát triển. Những thay đổi này có thể gây nhầm lẫn, nhưng các khuyến nghị chính đã nhất quán theo thời gian. Nói chung, ăn uống lành mạnh có nghĩa là ăn nhiều loại thực phẩm.

Hạn chế một số loại carbs và chất béo, đề phòng muối.

Giới hạn lượng đường đã thêm

Lượng đường bổ sung được thêm vào thực phẩm và đồ uống trong quá trình chuẩn bị.

Xi-rô ngô, xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Đường nâu và mật ong là những ví dụ về chất tạo ngọt được thêm vào thực phẩm và đồ uống.

Nghiên cứu của Stanhope tập trung vào tác động của đường thêm vào sự phát triển của bệnh tật. Các nghiên cứu của bà đã chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao có thể làm tăng nguy cơ tăng cân và bệnh tim.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về các loại đường bổ sung trên hầu hết các nhãn Thông tin dinh dưỡng ngay bây giờ.

Xem xét chất béo của bạn

Chất béo có nhiều calo. Nạp quá nhiều calo có thể góp phần gây béo phì, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Nhưng có nhiều loại chất béo khác nhau.

Chất béo ở thể lỏng ở nhiệt độ phòng hoặc dầu thường tốt cho sức khỏe hơn chất béo ở thể rắn. Chất béo rắn được tìm thấy với một lượng lớn trong thịt bò, thịt gà, thịt lợn, pho mát, bơ và sữa nguyên chất. Chất béo rắn có nhiều chất béo bão hòa hơn dầu lỏng. Dầu lỏng — chẳng hạn như dầu canola, ngô, ô liu hoặc dầu đậu phộng — hầu hết có chất béo không bão hòa hoặc chất béo không bão hòa đa.

Các hướng dẫn về chế độ ăn uống

Khuyến khích tiêu thụ dầu lỏng hơn là chất béo rắn. Nicastro khuyên bạn nên kiểm tra hàm lượng chất béo trên nhãn Thông tin dinh dưỡng. Nhãn cho biết một sản phẩm chứa bao nhiêu chất béo bão hòa. Các chuyên gia khuyến nghị rằng bạn nên nhận ít hơn 10% lượng calo từ chất béo bão hòa.

Nicastro nói: “Đối với một người bình thường, lượng chất béo bão hòa sẽ ít hơn 20 gam mỗi ngày.

Ví dụ, một chiếc bánh mì kẹp pho mát nhỏ có thể có 5 gam chất béo bão hòa, một chiếc bánh mì kẹp pho mát điển hình có thể có 13 và một chiếc bánh mì kẹp pho mát đôi với thịt xông khói có thể có 24!

Kiểm tra nhãn cho muối

Nhãn Thông tin dinh dưỡng cũng hiển thị muối, hoặc natri. Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế muối, chất có xu hướng rất cao trong thực phẩm chế biến sẵn.

Nếu bạn ăn mặn, thực phẩm chế biến nhiều, bạn có thể nhanh chóng vượt qua giới hạn một thìa cà phê muối hàng ngày (2.300 miligam, hoặc mg natri). Hai con xúc xích có thể có 900 mg natri. Một lon ravioli có thể có 1400 mg. Các ví dụ khác về thực phẩm mặn, được chế biến nhiều là thịt xông khói, pizza đông lạnh và nước xốt salad.

Cùng với nhiều muối được thêm vào, thực phẩm chế biến sẵn có thể có chất bảo quản, chất tạo ngọt và các chất khác được thêm vào trong quá trình chuẩn bị.

“Những thứ đựng trong hộp hoặc túi có rất nhiều thành phần khác nhau. Nhiều thứ mà bạn không thể đọc và hiểu hoặc phát âm. Những thứ đó được chế biến rất kỹ và thường không tốt cho sức khỏe của bạn”. Tiến sĩ David C giải thích Goff, Jr. Một chuyên gia y tế công cộng tại NIH.

Ăn uống lành mạnh
Cô gái đang ngồi ăn rau củ quả bằng nĩa

Lập kế hoạch ăn uống lành mạnh.

Nicastro nói: “Việc tìm ra những gì sẽ ăn chỉ là một nửa trận chiến. “Bám sát kế hoạch của bạn là một thách thức lớn hơn.

Tuân thủ kế hoạch bữa ăn của mình nếu bạn có sẵn thức ăn uống lành mạnh.

Chuẩn bị trước các bữa ăn trong tuần để có thực phẩm lành mạnh trong tầm tay.

Kế hoạch ăn uống DASH là một khởi đầu tốt.

DASH được phát triển bởi các nhà nghiên cứu được NIH hỗ trợ để giúp mọi người giảm huyết áp mà không cần thuốc, nhưng nó dành cho bất kỳ ai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

“Chế độ ăn kiêng DASH rất linh hoạt vì bạn có thể tuân theo DASH mà không cần đến cửa hàng tạp hóa chuyên dụng.

Kế hoạch ăn uống DASH có nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, hạt, quả hạch và cá.

Chế độ ăn này ít muối hơn, thêm đường, chất béo và thịt đỏ.

Nó cũng chứa nhiều chất xơ, kali, magiê và canxi hơn so với chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ.

Nicastro nói: “Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi nó, bất chấp sở thích hoặc văn hóa cụ thể. Nó thậm chí còn hiệu quả đối với những người ăn chay hoặc chỉ ăn thực phẩm Kosher.

Nhận lời khuyên của chuyên gia trong việc ăn uống lành mạnh.

Chế độ ăn uống lành mạnh cho người Mỹ giúp mọi người tránh phát triển bệnh béo phì. Tiểu đường và bệnh tim. Nhưng mọi người đều khác nhau. Bạn có thể có những nhu cầu. Và rủi ro không giống như người Mỹ bình thường. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về nhu cầu dinh dưỡng duy nhất của bạn.

Nguồn: Internet
Tham khảo thêm tại đây

 

admin

admin

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit