Làm việc tại nhà vì Covid-19. Sau đây là những lí do khiến bạn làm việc giảm năng suất khi làm tại nhà

4 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa đại dịch - LOTTE FINANCE VIETNAM

Trong thời điểm dịch hiện tại, chắc hẳn rất nhiều người trong các bạn đang làm việc tại nhà. Đôi khi bạn nhận ra bạn sẽ làm việc không được tập trung như ở công ty không? Dưới đây có thể là một số lý do làm giảm năng suất làm việc khi bạn làm việc ở nhà đấy.


1.Làm nhiều việc cùng một lúc

 
Nhiều người cho có thể làm nhiều việc cùng một lúc là tốt, là hiệu quả. Tuy nhiên “Multitasking” (làm nhiều việc cùng lúc) thực sự không đem lại hiệu quả tốt trong công việc của bạn. Những ai đang quá tham làm nhiều việc trong cùng một thời điểm thường thể hiện khá rõ rằng họ thiếu sức tập trung vào một nhiệm vụ rõ ràng.
Thay vì cố gắng làm nhiều việc một lúc, bạn nên chú ý tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ duy nhất. Năng suất và chất lượng làm việc cuối cùng sẽ khiến bạn bất ngờ đó.
4 dấu hiệu chứng tỏ nhân viên đang làm việc quá tải
Chỉ làm một việc ở một thời điểm là lựa chọn hàng đầu. Bạn cũng có thể thử một cách khác là nhóm những việc có cùng một thể loại: như chỉ trả lời tất cả email trong vòng một tiếng đồng hồ, hay phải nếu phải gọi điện thoại cho nhiều khách hàng thì bạn sẽ dành ra một vài giờ chỉ để xử lý vấn đề đó.

 

2.Giết chết thời gian bằng việc sử dụng các thiết bị điện tử

Hãy thành thật với chính mình đi nào. Bạn dành bao nhiêu thời gian một ngày làm việc ở nhà để lướt Facebook, xem Instagram, chat với bạn bè, xem phim… Đây thực là một thói quen đầu tiên được đưa lên đầu danh sách.

Việc sử dụng các thiết bị điện tử để thư giãn không hoàn toàn xấu. Nhưng cách bạn cầm điện thoại của mình lên, check thông báo thường xuyên tới nỗi ngay cả bản thân bạn cũng không nhận ra, đã và đang giết chết thời gian và năng suất, chất lượng làm việc ở nhà của chính mình.

Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về thiết bị điện tử

 

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này? Hãy cố gắng làm việc tập trung nhất có thể bằng cách tắt toàn bộ chuông thông báo, cất điện thoại xa ra khỏi tầm tay. Và ngay kể cả khi có email hay tin nhắn mới gì đi chăng nữa (không phải trong trường hợp bạn có việc khẩn cấp) thì chúng đều có thể xếp hàng ở đó chờ đến khi bạn suy nghĩ và giải quyết xong các vấn đề thực sự cần bạn tập trung tư duy và động não.

Mạng xã hội – thứ “quyền lực mềm” hai mặt

 
3.Thiếu sự chuẩn bị cho công việc

Theo bạn thì work from home (hay làm việc ở nhà) thì bạn cần làm gì để có thể hoàn thành một công việc cần vài ngày, vài tuần hay thậm chí vài tháng, nếu như bạn không bắt đầu đụng vào nó? Năng suất không phải chỉ là một thời điểm nào đó. Đó là cả một quá trình bao gồm các thời điểm liên kết với nhau.
Thiết kế và tái thiết kế công việc
 
Năng suất của bạn tăng lên theo thời gian nhờ tính nhất quán. Vì vậy, nếu chỉ là tập trung thật sự 10 hoặc 15 phút mỗi ngày, hãy khiến những thời gian quý giá đó trở nên hiệu quả. Bạn sẽ dần dần tập được sự duy trì và kéo dài hơn về khoảng thời gian năng suất của mình.
 
4. Làm việc trong môi trường ồn ào
 
Work from home (làm việc ở nhà) mà có tiếng ồn (hoặc thứ làm bạn mất tập trung thị giác) đều có thể là những nguyên nhân khiến bạn mất tập trung và giảm năng suất công việc. Trạng thái năng suất tốt nhất mà bạn cần hướng đến là tìm thấy dòng chảy suy nghĩ của mình, hay một không gian yên tĩnh như trong phòng của bạn. Đó là một trạng thái có thể khiến bạn hoàn toàn quên đi khái niệm về thời gian, chỉ còn bạn và công việc bạn đang làm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, khi bạn hoàn thành xong công việc thì hàng giờ đồng hồ đã trôi qua. Liệu bạn đã đạt được trạng thái như vậy bao giờ chưa?
Đất nước ồn ào
Hãy dẹp bỏ tất cả những gì có thể gây ảnh hưởng tới thính giác của bạn. Chúng sẽ ngắt dòng chảy suy nghĩ trong đầu. Tìm được một nơi yên tĩnh thường là một giải pháp hiệu quả nhất.
5. Làm việc với những người không hiệu quả
 
Một sai lầm lớn khác của mọi người là nghĩ rằng mình có thể tập trung làm việc cùng một nhóm bạn, là sẽ thật sự năng suất. Tuy nhiên, khi bạn có nhiều việc phải làm, bạn sẽ cần tới không gian riêng của mình.
Sau cuộc họp online hoặc giai đoạn brainstorm (động não) cùng nhau, bạn có thể xin phép không call qua màn hình với đồng nghiệp nữa để có được “khoảng không” tập trung cho riêng mình.
Cách giải quyết xung đột nhóm hiêu quả
 
6.Không thực sự lắng nghe

Thực tế chứng minh rằng, có hai dạng người khi lắng nghe câu chuyện của người khác. Thứ nhất là người đang lắng nghe bạn dù chỉ là qua màn hình máy tính, yên lặng và chăm chú lắng nghe từng câu từng chữ bạn nói. Cả hai đều kết nối với nhau trong toàn bộ cuộc hội thoại. Đối phương đang hòa chung một suy nghĩ với bạn trong cuộc đối thoại.
Các nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp xã hội
Dạng người thứ hai cũng là người im lặng nhưng tâm trí của họ thì không đặt trong cuộc trò chuyện với bạn. Tâm trí và suy nghĩ của họ đang bay bổng đi đâu đó, hay họ đang miên man trong chính suy nghĩ nội tâm của mình. Đừng trở thành dạng người thứ hai. Lắng nghe là một nghệ thuật trong cuộc sống. Để trở thành một người lắng nghe tốt, bạn cần phải giữ đầu óc tỉnh táo và tập trung vào cuộc trò chuyện.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.