F0 bao nhiêu ngày thì khỏi bệnh và không còn lây cho người khác? BS chỉ ra 4 mốc thời gian nên test

F0 khoảng bao nhiêu ngày sẽ âm tính?

BS Bùi Nghĩa Thịnh – Phòng khám Gia đình TPHCM cho biết: “Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khi một người đã dương tính, ở nhóm không có triệu chứng nào thì sau 10 ngày kể từ ngày dương tính đầu tiên sẽ được hết cách ly, không cần làm xét nghiệm lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 10 ngày, dù xét nghiệm PCR có cho ra kết quả dương tính thì cũng không thể lây cho người khác vì virus lúc này đã bị hệ miễn dịch của người “giết chết” hoàn toàn.

Còn đối với những F0 có triệu chứng, tính từ ngày khởi phát có triệu chứng đủ 10 ngày, cộng thêm 3 ngày sau đó không có triệu chứng nữa là có thể tự do hòa nhập cộng động.”

Như vậy, F0 có triệu chứng cần cách ly tối thiểu 13 ngày, các triệu chứng hết trước 3 ngày trở nên là đủ tiêu chuẩn an toàn.

4 mốc thời gian người bệnh có thể thực hiện test nhanh

Bác sĩ Thịnh cho biết 5-7-10-14 là những mốc ngày được các bác sĩ lấy làm xét nghiệm xem bệnh nhân còn dương tính với virus không. Việc test hàng ngày là không cần thiết.

Nếu ngày thứ 5 bệnh nhân vẫn dương tính thì nên tiếp tục đợi đến 7 ngày, 10 ngày để làm xét nghiệm. Hoặc bệnh nhân có thể đợi đến hết 14 ngày là có thể tái hòa nhập mà không cần làm xét nghiệm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sau 14 ngày mà người bệnh không còn triệu chứng thì không cần phải làm xét nghiệm nữa.

Như vậy, người từng là F0 là người an toàn ngay khi ra viện, nhưng để tuyệt đối an toàn thì nên tự cách ly thêm một tuần. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng căn dặn các bệnh nhân trong vòng 2 tuần đầu tái hòa nhập vẫn phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Nhiệt kế đo tai, trán FT65 – Đo nhiệt độ nhanh, chính xác

Giới thiệu về nhiệt kế điện tử Beurer FT65:
– Beurer FT65 sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại tiên tiến theo tiêu chuẩn ASTM (Hiệp hội kiểm tra chất lượng Mỹ) và đạt tiêu chuẩn chất lượng của liên minh CE. Là nhãn hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Đức cung cấp bởi công ty thiết bị y tế Hợp Phát.
– Beurer FT65 được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, đo được ở các vị trí như tai, trán, cơ thể, thậm chí cả bề mặt có chất lỏng với độ chính xác cao, an toàn, thích hợp cho mọi gia đình sử dụng, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ.
– Khi nhiệt độ cao lập tức đèn Led xuất hiện màu đỏ giúp bạn nắm bắt được ngay tình trạng cơ thể.
– Sản phẩm lưu được cả thời gian đo, ngày đo 10 lần cuối cùng rất hiện đại.

Tính năng nổi bật của nhiệt kế đo tai trán Beurer FT65:
– Có 2 chế độ đo cho trán và tai tùy bạn lựa chọn, độ chính xác cao
– Chức năng lưu cả thời gian đo, ngày đo 10 lần đo cuối cùng
– Sản phẩm chuyên dụng sử dụng phù hợp cho ngành y, trong gia.đình
– Có chức năng cảnh báo sốt (đèn Led đỏ ) thuận tiện trong việc theo dõi nhiệt độ cơ thể của trẻ, màn hình LCD sáng dịu, dùng pin dễ kiếm, tiết kiệm pin, cảnh báo hết pin gồm 2 pin 1,5V AAA.
– Có cả 2 chế độ đo: đo theo độ C và đo theo độ F
– Beurer FT65 đa chức năng không những đo được nhiệt độ cơ thể mà.có thể đo được cả nhiệt độ các vật thể, nhiệt độ môi trường, an toàn và vệ sinh, tránh được các bệnh truyền nhiễm với chức năng đo không cần tiếp xúc
– Sản phẩm được thiết kế cho khu vực Châu Á
– Hàng chính hãng 1 đổi 1 bảo hành 24 tháng

Cách dùng:
–  Sản phẩm sử dụng tia hồng ngoại tích hợp sensor cảm biến nhiệt với độ nhậy tuyệt đối, đo nhanh trong vòng 1 giây ( đối với đo ở tai), trong vòng 5 giây ( đối với đo ở trán)

#chợ thuốc tây
#chothuoctay
THAM KHẢO SẢN PHẨM CỦA Nhà Thuốc Kim Thái

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.