Đau nửa đầu là một dạng nhức đầu gây đau đớn sâu sắc, thường gây suy nhược. Những người bị chứng thường phải dùng thuốc theo toa hoặc điều trị y tế để đối phó với các triệu chứng của họ. Thuốc giảm đau đầu đơn giản không kê đơn hiếm khi có hiệu quả để điều trị chứng này.

Hiểu về căn bệnh đau đầu mãn tính để phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Chứng đau nửa đầu có thể theo cơn hoặc mãn tính

Từng cơn điển hình (EM) có thể kéo dài hàng giờ. Sau đó, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng có thể trôi qua giữa các đợt. Mặt khác, chứng đau nửa đầu mãn tính (CM) kéo dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn.

Theo một nghiên cứu về Tỷ lệ phổ biến và Phòng ngừa (AMPP) của Mỹ,17.1 phần trăm phụ nữ Mỹ và 5,6 phần trăm đàn ông Mỹ bị chứng đau nửa đầu theo từng đợt, phổ biến hơn nhiều so với mãn tính. Một số người trải qua chứng này từng đợt cuối cùng sẽ phát triển thành chứng  mãn tính, nhưng không phải tất cả. Chỉ còn 1,3 phần trăm của phụ nữ Mỹ và 0,5 phần trăm cậy của đàn ông Mỹ trải qua CM.

Các triệu chứng đau nửa đầu mãn tính

Các triệu chứng của chứng này mãn tính xảy ra ít nhất 15 ngày trong mỗi tháng và trong ít nhất ba tháng liên tiếp. Chứng đau này cũng phải liên quan đến hai trong số các đặc điểm sau của chứng này trong ít nhất tám ngày trong một tháng:

  • Gây đau vừa đến nặng
  • Chủ yếu ảnh hưởng đến một bên của đầu
  • Gây ra cảm giác đau nhói, rung động ở phần não bị ảnh hưởng bởi cơn đau này
  • Bắt đầu hoặc trở nên tồi tệ hơn do hoạt động thể chất thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ hoặc dọn dẹp

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *