Cốc nguyệt san là gì? Loại nào tốt và nên mua ở đâu?

mua-coc-nguyen-san-o-dau-3-1536x1536

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ hình phễu, có thể được đưa vào âm đạo để chứa máu kinh nguyệt trong một thời gian. Đây là một sản phẩm được chế tạo từ silicone y tế, cao su hoặc nhựa và có thể có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi vệ sinh.

Cốc kinh nguyệt có thể chứa nhiều máu kinh nguyệt hơn các phương pháp khác. Tùy thuộc vào lưu lượng máu, một người có thể sử dụng cốc nguyệt san đến tối đa là 12 giờ. Tuy nhiên, những người có dòng chảy kinh nguyệt nặng có thể cần đổ cốc thường xuyên hơn.

mua-coc-nguyen-san-o-dau

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ lựa chọn sử dụng vì tính thân thiện với môi trường và thời gian sử dụng kéo dài. Tuy nhiên, hiện tại có một số thương hiệu cốc nguyệt san có thể sử dụng một lần và người dùng có thể bỏ cốc sau mỗi lần sử dụng.

Có nên dùng cốc nguyệt san không?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm trong chu kỳ kinh nguyệt được yêu thích vì tính tiện dụng, an toàn và thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên, không có bất cứ hướng dẫn hoặc khuyến khích y tế nào về việc nên hay không nên sử dụng cốc nguyệt san. Do đó, bạn nên trao đổi với bác sĩ phụ khoa để được tư vấn cụ thể.

mua-coc-nguyen-san-o-dau

Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo sử dụng cốc phù hợp với độ tuổi, kích cỡ và lưu lượng máu của mỗi người. Bên cạnh đó, một số đối tượng cần trao đổi với bác sĩ phụ khoa trước khi sử dụng cốc nguyệt san bao gồm:

 • U xơ tử cung, cốc nguyệt san có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt trở nên nặng hơn và gây đau vùng chậu
 • Có sự thay đổi hoặc lệch vị trí tử cung, những phụ nữ này cần thận trọng để tránh tình trạng rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san
 • Có vấn đề về âm đạo, bao gồm âm đạo mở rộng hoặc thâm nhập gây đau đớn
 • Lạc nội mạc tử cung, có thể gây đau đớn khi quan hệ tình dục hoặc đau bụng kinh dữ dội khi sử dụng cốc nguyệt san

Có các điều kiện này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng cốc nguyệt san. Điều này chỉ khiến việc đặt cốc nguyệt san gặp khó khăn hoặc khó chịu trong quá trình sử dụng. Trao đổi với bác sĩ phụ khoa để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

 • Cách sử dụng cốc nguyệt san

  Nếu bạn muốn sử dụng cốc nguyệt san, hãy trao đổi với bác sĩ phụ khoa để được hướng dẫn cụ thể. Mặc dù hầu hết các loại cốc nguyệt san được phân phối trên thị trường, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần tìm ra kích cỡ phù hợp với âm đạo.

  Để tìm ra kích thước cốc phù hợp, bác sĩ có thể kiểm tra các vấn đề bao gồm:

  • Độ tuổi của người sử dụng
  • Chiều dài cổ tử cung
  • Sức mạnh của cơ sàn chậu
  • Chu kỳ kinh nguyệt nhiều hay ít
  • Dung tích cốc
  • Độ cứng và tính linh hoạt của cốc
  • Đã sinh con (sinh thường) hay chưa

  mua-coc-nguyen-san-o-dau

  Cốc nguyệt san loại nhỏ thường được khuyên dùng đối với phụ nữ dưới 30 tuổi chưa sinh thường. Kích thước lớn thường được khuyến cáo cho phù hợp với phụ nữ trên 30 tuổi, đã sinh thường hoặc có thời gian chu kỳ nặng.

  Cốc nguyệt san loại nào tốt, giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

  mua-coc-nguyen-san-o-dau

  Thông thường cốc nguyệt san có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu cho một cốc. Tương tự như băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san có nhiều loại với chất lượng, thời gian sử dụng và giá cả không giống nhau. Cụ thể các loại cốc nguyệt san phổ biến bao gồm: cốc nguyệt san Lincup, cốc nguyệt san Claricup, cốc nguyệt san Sibell…Đây đều là các sản phẩm uy tín xuất xứ từ Mỹ và châu Âu, hoàn toàn an toàn và đã được kiểm chứng.

  Trong số các loại vừa nêu thì Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm được đánh giá toàn diện nhất. Cốc nguyệt san Lincup được làm bằng Silicone Y Tế mềm, thay vì thấm hút bằng bông, cốc nguyệt san Lincup nằm trong âm đạo và đựng dịch kinh nguyệt. Silicone dùng cho Lincup là Silicone Y Tế chất lượng cao được chứng nhận của FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là chất liệu được sử dụng để sản xuất dụng cụ y tế nên hoàn toàn an toàn để đưa vào trong cơ thể.

  mua-coc-nguyen-san-o-dau

  Cốc nguyệt san Lincup hiện đang được bán khá nhiều trên các website bán hàng, sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada…vv. Với một sản phẩm mang tính y khoa, đặc biệt lại còn chăm sóc “vùng nhạy cảm” thì chắn chắn hàng giả, kém chất lượng cũng là vấn đề khiến người tiêu dùng đắn đo vì không biết mua ở đâu thật sự uy tín và chất lượng.

  chothuoctay.com – Một sàn thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm y tế, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đăng ký xác nhận cuỷa Bộ Công Thương, hoàn toàn an toàn và uy tín…Đây là một lựa chọn hàng đầu để mua Cốc nguyệt san Lincup và cả các sản phẩm khác. Đây là một website thương mại điện tử lâu năm, được sự tin tưởng của các thương hiệu lớn về y tế, chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước như: ACARE, SOUTHERN PHARMA, POLPHARMA,…

  Các sản phẩm được bán trên chothuoctay.com đều được chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về uy tín và chất lượng của từng sản phẩm.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.