Chế độ ăn phòng ngừa bệnh tiểu đường giúp giảm nguy cơ ung thư gan

20190926_122744_579895_tieu-duong-tuyp-2.max-800x800

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và ung thư lần đầu tiên được bác sĩ phẫu thuật người Pháp Theodore Tuffier nêu ra từ cuối thế kỷ 19.

Trong bối cảnh bệnh tiểu đường và ung thư ngày nay phát triển hết sức nhanh chóng trên toàn thế giới, mối liên hệ này lại được đặt ra.

Hơn nữa, nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan giữa hai bệnh này với bệnh lý béo phì, tăng đề kháng insulin và bệnh gan nhiễm mỡ không do uống bia rượu.

Các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu từ nghiên cứu sức khoẻ điều dưỡng và nghiên cứu theo dõi sức khoẻ chuyên gia trên 87,943 phụ nữ và 49,665 nam giới trong 32 năm.

Sau đó sử dụng thang điểm chế độ ăn giảm nguy cơ tiểu đường bao gồm chỉ số đường, thành phần chất xơ trong ngũ cốc, tỷ lệ chất béo chưa bão hoà so với chất béo bão hoà, chất béo chuyển dạng, thức uống có đường, các loại hạt, cà phê, thịt đỏ và thịt đã chế biến.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân thực hiện chế độ ăn giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường có nguy cơ ung thư gan và xơ gan thấp hơn.

Viên uống hổ trợ ổn định đường huyết Medsulin Gold

cach-on-dinh-duong-huyet

Medsulin Gold – Lá viên uống chăm sóc sức khỏe cao cấp với thành phần chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm, giàu dưỡng và khoáng chất: bột nấm bào ngư, chiết xuất cây kế sữa, chiết xuất mướp đắng, bột lá dâu tằm, bột giảo cổ lam, vitamin nhóm B, CoQ10,… có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường (tim mạch, thoái hóa võng mạc, viêm đầu chi), ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ức chế tạo glucose ở gan, giảm nồng độ glucose trong máu, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, kích thích chức năng của tuyến tụy sản sinh insulin,…

cach-on-dinh-duong-huyet

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các chất charantin, polypeptid-P và vicine trong mướp đắng có khả năng ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, nhờ đó ngăn ngừa tiểu đường và ổn định đường huyết ở người đái tháo đường hiệu quả.

Thành phần của Medsulin Gold còn chứa inulin. Đây là một loại đường đặc biệt, khi hấp thu vào cơ thể, inulin sẽ tham gia chuyển hóa tạo năng lượng thay thế đường glucose không cần đến vai trò của insulin. Đồng thời, inulun còn cải thiện môi trường đường ruột, thúc đẩy hấp thu khoáng chất ở những bệnh nhân tiểu đường. Chính insulun có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, ức chế tạo glucose ở gan, giảm nồng độ glucose trong máu.

cach-on-dinh-duong-huyet

Đặc biệt, thành phần của viên uống có chứa chiết xuất lá dâu tằm. Theo kết quả nghiên cứu, thành phần của lá dâu tằm có chứa 1-deoxynojirimycin (DNJ), giúp ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu.

cach-on-dinh-duong-huyet

Ngoài việc sử dụng bổ sung các chế phẩm có thành phần thảo dược giúp hạ đường huyết, người bệnh tiểu đường cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cùng luyện tập thể dục thể thao để ổn định đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.