Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này?

Khi dịch bệnh đang gây ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, chúng ta cần chú ý sức khỏe để bảo vệ bản thân và gia đình.

Ngoài tuân thủ 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế), đừng quên những việc sau đây để có sức khỏe chống dịch.

Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính - Chi tiết tin

“Nạp” đủ vitamin C và D

Thực tế nhiều ca nhiễm đều tự khỏi, quan trọng là bạn phải trang bị cho cơ thể một lá chắn tốt. Hãy bổ sung đủ nguồn vitamin D, Vitamin C cho cơ thể, bởi lẽ đây là những loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Khi phơi nắng để có Vitamin D, chỉ ở trong sân nhà, ban công hoặc sân thượng, không vi phạm quy định giãn cách. Với Vitamin C, bạn bổ sung thông qua trái cây hoặc viên uống theo liều lượng thích hợp.

Bổ sung Omega 3

Nghiên cứu Viện Axit béo (FARI) và Trung tâm Y tế Cedars Sinai ở California, Mỹ cho rằng lượng Omega-3 cao trong máu có thể giảm nguy cơ tử vong do COVID-19 nhờ tác dụng chống viêm của EPA và DHA.

Bổ sung dầu cá Omega-3 cho người bệnh tim mạch | Vinmec

Omega 3 giúp cơ thể tăng cường chống viêm, tốt cho tim mạch

Dù nghiên cứu này chỉ là kết quả sơ bộ chúng ta vẫn nên tăng cường ăn cá hoặc bổ sung thêm dầu cá Omega 3, vì đây là chất béo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chú ý khoang họng, bảo vệ “chốt chặn”

Khoang họng, cổ họng là nơi quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và được chăm sóc kỹ càng vào mùa dịch. Nên vệ sinh răng miệng đúng cách, súc miệng sát khuẩn.

Tập thêm thói quen dùng xịt họng để sát khuẩn cho vùng họng thường xuyên. Đây là cách rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Úc, Canada… Nên lưu ý chọn xịt họng có tinh chất tự nhiên, an toàn với cơ thể.

Xịt họng để bảo vệ khoang họng, cổ họng là thói quen nên có trong mùa dịch

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.