Các tác dụng của nước hoa hồng: Không chỉ để dưỡng da!

Nước hoa hồng không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thời điểm giãn cách xã hội, biết cách chăm sóc sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch là hết sức cần thiết. Cùng Hello Bacsi tìm hiểu các tác dụng của nước hoa hồng và cách sử dụng qua bài viết nhé.

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Nó có hương thơm nhẹ dịu. Bạn hoàn toàn có thể dùng nước hoa hồng thay cho nước hoa.

Nước hoa hồng đã được sử dụng hàng ngàn năm, ngay từ thời Trung cổ. Với xuất xứ từ Iran, tác dụng của nước hoa hồng được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm và đồ uống kèm nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe sau đây.

Làm dịu cơn đau họng

Bạn có thể dùng nước hoa hồng để làm dịu cơn đau họng. Mặc dù cần có thêm những nghiên cứu để chứng minh tính hiệu quả, nhưng có rất ít rủi ro khi thử, trừ khi bạn bị dị ứng với hoa hồng.

Chữa lành vết cắt, sẹo và bỏng

Đặc tính khử trùng và kháng khuẩn của nước hoa hồng khiến nó trở thành phương thức điều trị tự nhiên tuyệt vời cho vết thương, sẹo hay bỏng. Nó giúp làm sạch, chống nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình hồi phục của da.

Giảm đau đầu

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng được sử dụng phổ biến trong liệu pháp hương thơm để giúp giảm đau đầu. Xông nước hoa hồng hay đắp khăn/gạc thấm nước hoa hồng lên đầu trong 45’ đều có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn đấy.

Làm dịu các vấn đề về tiêu hóa

Một số bằng chứng khoa học cũng như y học dân gian truyền lại cho thấy tác dụng của nước hoa hồng giúp giảm rối loạn tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Nó cải thiện sự bài tiết dịch mật ở gan, từ đó kích thích sản sinh các men tiêu hóa, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công ruột và hỗ trợ hấp thụ chất béo hiệu quả.

Nước hoa hồng làm dịu kích ứng da

Một trong những tác dụng của nước hoa hồng là đặc tính chống viêm mạnh mẽ, giúp điều trị một vài bệnh ngoài da cũng như bên trong cơ thể. Loại nước này được chứng minh là có khả năng làm dịu kích ứng của bệnh chàm hay bệnh Rosacea.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *