Các Lưu Ý Lúc Mua Thuốc Online Mùa Dịch Bạn Cần Biết

Trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài khiến nhiều ngành nghề truyền thống được “online hóa” trong đó bao gồm cả ngành nghề y tế. Việc đặt tìm mua thuốc online trên những sàn thương mại điện tử, fanpage, chợ nhóm… Đã trở nên cực kỳ thông dụng. Song, vấn đề đặt ra là những địa điểm mua thuốc này có đáng tin cậy hay không? Trong bài viết này, Citipen sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc “Có nên tìm mua thuốc online trong thời điểm dịch bệnh không?”. Theo đó là những lưu ý quan trọng khi tìm mua thuốc online mà bạn cần biết.

NHU CẦU TÌM MUA THUỐC ONLINE TRONG MÙA DỊCH

Thuốc tây là 1 sản phẩm mà bất kỳ ai cũng cần dùng. Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đang chữa bệnh mãn tính bằng thuốc tây thì những sản phẩm thuốc càng trở nên thiết yếu. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong hơn một năm qua đã gây ra rất nhiều khó khăn và lo ngại khi phải đưa ra quyết định “có nên đi” hay không? Không những thế, nhiều nhà thuốc tây uy tín cũng phải đóng cửa vì dịch bệnh khiến người tiêu dùng khó tiếp cận được nguồn thuốc chính hãng. Chỉ bấy nhiêu đó đã có thể thấy việc “online hóa” ngành nghề bán lẻ thuốc tây là vô cùng quan trọng.

mua thuốc online

Bên cạnh đó, việc mua thuốc tây thông qua những kênh thương mại điện tử, hội nhóm bán lẻ,… Cũng gây ra nhiều bối rối về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của những loại thuốc. Đồng thời, nhiều đơn vị bán “không đủ năng lực” để tự cung cấp dịch vụ tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng cũng gây ra nhiều khó khăn đáng kể.

MUA THUỐC ONLINE – NÊN HAY KHÔNG?

Việc tìm mua thuốc online sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, nhất là trong giai đoạn hạn chế tiếp xúc. Nhưng “chỉ” có lợi khi thực hiện đúng những lưu ý khi tìm mua thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế, câu trả lời là “nên” và kèm điều kiện phía sau.

>> Xem thêm: Giải Pháp Mua Thuốc Online Trong Mùa Dịch Có Thể Bạn Chưa Biết

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM THUỐC ONLINE

Chỉ tìm mua thuốc online tại những đơn vị uy tín

Ngày nay có rất nhiều hội nhóm, cộng đồng bán thuốc online với giá “rẻ” nhưng không đảm bảo 100% tính an toàn cho người tiêu dùng. Nguyên nhân là do đơn vị bán không có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực dược. Vì thế, khi bán thuốc không thể tư vấn chính xác, kỹ lưỡng hoặc bốc thuốc đúng với bệnh. Không những thế, sẽ rất nguy hiểm nếu những đơn vị “tự phát” cung cấp thuốc không chính hãng, thuốc giả, kém chất lượng,… Sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng khách hàng. Ngoài ra, một đơn vị bán thuốc uy tín còn giúp bạn an tâm khi thực hiện thao tác thanh toán online giúp hạn chế tiếp xúc khi nhận hàng.

mua thuốc online

Chỉ tìm mua thuốc online sau khi được dược sĩ hoặc bác sĩ tư vấn

Một số bệnh lý thường sẽ có biểu hiện gần giống nhau nhưng phương pháp chữa trị là khác nhau. Do đó, nếu uống không đúng thuốc có thể gây tổn thất về sức khỏe. Vậy nên, cần tìm mua thuốc online tại nơi có dược sĩ để được tư vấn đúng loại thuốc cần dùng. Đồng thời, dược sĩ tư vấn còn có thể hướng dẫn cách uống, liều lượng thuốc sao cho hợp lý với bệnh nhân. Hoặc bạn có thể tìm mua thuốc theo toa của bác sĩ đã cho trước đó.

Không tìm mua thuốc online chỉ vì “rẻ”

Giá tiền của thuốc không thể nói lên chất lượng của thuốc. Tuy nhiên, đối với thuốc tây, ngoài việc phải uống đúng thuốc, đúng liều còn phải uống thuốc chính hãng, thuốc tốt. Vì vậy, nếu bạn thấy đơn vị bán thuốc bất chợt bán “rẻ” hơn thông thường thì đừng vội mua. Hãy đề nghị cung cấp những chứng nhận của thuốc hoặc yêu cầu dược sĩ của nơi bán liên hệ để tư vấn thêm.

——-
Chợ Thuốc Tây Online là ứng dụng mua thuốc online chính hãng từ các nhà thuốc uy tín. Với ứng dụng này bạn có thể mua online các loại thuốc chính hãng theo toa của bác sĩ. Ngoài ra, ứng dụng còn bán các thiết bị y khoa, sản phẩm sức khỏe, làm đẹp,.. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người dùng được dược sĩ tư vấn và sử dụng các tiện ích chăm sóc sức khỏe vượt trội. Giúp người bệnh có thể tiếp cận được thuốc và các dịch vụ tư vấn y tế ngay tại nhà. Tiết kiệm chi phí đi lại, hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch và quan trọng là sự tiện lợi.

>> Xem thêm: Chợ Thuốc Tây Online Ứng Dụng Mua Thuốc Chính Hãng Nhanh Chóng benh-tim-cho-thuoc-tay-online-ung-dung-mua-thuoc-chinh-hang

Theo: Chợ Thuốc Tây

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.