Bổ sung nội tiết tố nữ, thận trọng với tác dụng phụ của thuốc .

Bổ sung nội tiết tố nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sinh sản. Việc sử dụng thuốc có chứa nội tiết tố luôn được hội chị em quan tâm. Thuốc nội tiết có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Vậy tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

1.Bổ sung nội tiết tố nữ, tác dụng phụ của thuốc:

Không giống như những lời quảng cáo được phù phép về chức năng và công dụng như trên mạng.

Trong quá trình sử dụng thuốc bổ sung nội tiết, thường gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

Tác dụng phụ phổ biến:

Chị em cảm nhận được rõ rệt nhất chính là hiện tượng ngực bị căng tức gây đau đớn.

Choáng váng, xây xẩm kèm theo những cơn đau đầu kéo dài liên tục.

Một tác dụng phụ khác là mất kiểm soát về cân nặng. Tăng cân, thừa cân, không thể kiểm soát nổi trọng lượng cơ thể cũng chính là một trong những tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ.

Phụ nữ hay có triệu chứng bị sưng phù mu bàn chân và cẳng chân, kéo theo cả bị chuột rút liên tục vào ban đêm, đó rất có thể là tác dụng phụ của thuốc nội tiết.

Chảy máu âm đạo là tác dụng phụ nguy hiểm nhất của thuốc tăng nội tiết tố nữ. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời thì có thể sẽ gây vô sinh.

Tác dụng phụ hiếm gặp:

Là có một vài trường hợp có u ở vú, thậm chí núm vú còn xuất hiện tiết dịch.

Hay đôi khi còn có triệu chứng buồn nôn, nôn nao trong người.

Một vài trường hợp khác còn có hiện tượng khó thở, thở không đều hơi.

Nói bị hụt hơi mà không rõ nguyên nhân. Hoặc vàng mắt, vàng da cũng là tác dụng phụ của thuốc tăng nội tiết tố gây nên.

Nội tiết trong cơ thể nên được duy trì ở mức độ cân bằng là tốt nhất. Một trong những nguyên dẫn đến tình trạng suy giảm nội tiết nghiêm trọng cũng là do tác dụng phụ của thuốc. Trong cơ thể của người phụ nữ nội tiết tố được sản sinh chủ yếu thông qua trục não, tuyến yên và buồng trứng. Thuốc nội tiết gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm

2.Bổ sung nội tiết tố nữ nên làm gì để giảm tác dụng phụ của thuốc ?

Tác dụng phụ của thuốc tăng nội tiết là điều không mong muốn đối với phụ nữ. Tuy nhiên tình trạng này vẫn có thể hạn chế được bằng cách nghe theo sự tư vấn và chỉ định của các y bác sĩ về loại thuốc và liều dùng.
Chế độ ăn uống khoa học, cũng hạn chế được một số tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố.
Chú ý lựa chọn các sản phẩm làm đẹp như phấn, son,… kĩ càng về nguồn gốc, xuất xứ bởi trong nhiều loại mỹ phẩm có các thành phần gây hại gây ra nhiều tác dụng nguy hiểm cho phụ nữ.
Quan trọng nhất là phải tạo cho mình một trường sống thật thỏa mái, lành mạnh bằng cách giữ gìn vệ sinh nơi ở, môi trường sống để cải thiện tâm trạng và cân bằng nội tiết trong cơ thể. Hàng ngày nên dành thời gian khoảng 30 phút để luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
Như vậy, không khó để nhận ra những tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ.

Trong quá trình sử dụng thuốc nên tuân thủ về liều lượng theo chỉ định của các sĩ

3.Những điều cần biết về các loại thuốc bổ sung nội tiết tố nữ:

Viên uống bổ sung Estrogen:
Estrogen là viên uống rất hot được đông đảo chị em lựa chọn để bổ sung Estrogen vào cơ thể. Phần đa chị em có triệu chứng khô hạn, rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, hay cáu gắt,… thì sẽ tìm mua các sản phẩm thuốc uống để hỗ trợ tăng nội tiết.

Khi cơ thể không thể sản xuất được tiết tố thì rất nhiều chị em đã lựa chọn liệu pháp bổ sung nội tiết tố từ bên ngoài hay còn được gọi là liệu pháp hormone thay thế. Hiện nay có 2 liệu pháp bổ sung Estrogen phổ biến đó chính là liệu pháp bổ sung Estrogen thông thường và còn một dạng nữa cũng được đông đảo chị em quan tâm là dạng liệu pháp hormon thay thế.
Liệu pháp Estrogen (ET):
Đây là liệu pháp tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, rất phong phú và đa dạng, khách hàng có thể sử dụng dạng viên nén, dạng xịt, thậm chí là còn có cả dạng gel. Do nhu cầu muốn bổ sung nội tiết như thế nào, và do sự tư vấn chỉ định của các bác sĩ mà sẽ có dạng ET phù hợp.

Estrogen là viên uống có tác dụng tăng nội tiết tố nữ

Nguồn: internet.

Xem thêm

Công cụ tính chỉ số BMI dựa vào cân nặng, chiều cao
để kiểm soát tình trạng sức khoẻ tại https://YessCenter.com

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *