4 cách lọc sạch phổi tự nhiên, người hút thuốc lá phổi cũng hồng hào trở lại

Với những bí quyết dưới đây bạn có thể thải mọi độc tố ra khỏi cơ thể mình, giúp lá phổi hồng hào láng mịn.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Một trong những cách giúp bạn lọc sạch phổi là hãy bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Thành phần chống oxy hóa sẽ giúp loại bỏ những ô nhiễm, khói thuốc lá và thực phẩm không lành mạnh góp phần làm tăng các gốc tự do trong cơ thể.

Khi cơ thể con người thiếu đi chất chống oxy hóa có thể gây ra hiệu ứng domino tự do, theo đó các gốc tự do thay đổi các phân tử khác thành các gốc tự do có hại. Và lúc này cơ thể bạn có thể phải đối diện với căn bệnh ung thư quái ác.

Chính vì vậy, bằng cách tiêu thụ các thực phẩm có chứa các chất chống oxy hóa hàng ngày như rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải, các loại củ như cà rốt, các loại quả tươi như cam, chanh, bưởi, việt quất… bạn có thể giảm các gốc tự do trong cơ thể.

12 lợi ích của trà bạc hà | Vinmec

     Uống trà bạc hà giúp thanh lọc phổi

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng bằng vòi hoa sen có tác dụng trong việc loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, kể cả phổi. Khi tắm nước nóng bằng vòi hoa sen là cơ thể đang tăng sự tiết mồ môi, tăng cơ chế giải phóng độc tố. Tắm nước nóng bằng vòi hoa sen 20 phút mỗi ngày là cách thải độc phổi tuyệt vời.

Uống trà cam thảo

Khi con người thường xuyên uống trà cam thảo sẽ có nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Một trong những lợi ích không thể bỏ qua của cam thảo là hiệu quả chống viêm và chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể, nhất là lá phổi của bạn.

Trong Đông y cam thảo có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng nhẹ ở phổi, đồng thời loại thảo dược này cũng có thể làm giảm viêm ở các ống phế quản. Trung bình mỗi ngày, bạn có thể ngâm 2 nhánh cam thảo vào ly nước nóng hoặc dùng bột cam thảo, dùng 2 cốc mỗi ngày là đủ.

Học cách hít thở sâu và ăn nhiều thực phẩm chống oxy hóa

Học cách hít thở sâu và ăn nhiều thực phẩm chống oxy hóa

Uống trà bạc hà

Trong Đông y thì bạc hà được xem là một loại thảo mộc giúp làm dịu và thư giãn các cơ trong đường hô hấp rất tốt. Chính nhờ tác dụng này, mà không khí đi qua đường hô hấp sẽ được làm sạch hiệu quả, ngừa chứng tắc nghẽn đường hô hấp và giúp bạn thở một cách thoải mái hơn rất nhiều.

Huỳnh Duy

Huỳnh Duy

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit