3 lưu ý quan trọng F0 phải nhớ khi tự điều trị tại nhà: Tập thở lúc nào cũng được trừ 1 thời điểm

Phương pháp nằm sấp

Theo bác sĩ Thịnh, nằm sấp có tác dụng nhưng chỉ tác dụng khi đi vào giai đoạn giảm oxy hóa máu, giúp cải thiện oxy hóa máu của bệnh nhân. Còn khi F0 ho, hắt hơi, sổ mũi, sốt, mất vị giác,… thì nằm sấp hay không cũng không có sự khác biệt nhiều.

“Khi Spo2 bị giảm xuống 93% thì lúc này nằm sấp có hiệu quả giúp cải thiện oxy tạm trong một thời gian”, bác sĩ Thịnh cho biết.

Việc xông hơi

Bác sĩ Thịnh cho biết khi xông hơi, các tinh dầu và nhiệt độ sẽ làm giãn mạch vùng mũi, miệng, họng. Nhờ vậy mà sau khi xông hơi chúng ta sẽ cảm thấy dễ thở hơn. Thế nhưng, việc xông hơi không giúp “giết chết” virus như nhiều người lầm tưởng. Các bác sĩ chỉ khuyến khích mọi người xông hơi 1 lần 1 ngày nếu điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo bác sĩ Lê Văn Thiệu – Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) việc xông mũi, họng với gừng, sả,… có tác dụng sát khuẩn đường hô hấp, hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng và là một phương pháp thư giãn nhưng nếu lạm dụng quá nhiều lần trong ngày sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc đường thở, mất khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể trước tác nhân gây nhiễm trùng từ bên ngoài.

Việc tập thở

Bác sĩ Thịnh cho biết các bài tập thở luôn tốt cho sức khỏe cả khi bạn không mắc Covid-19. Tập thở là việc mà mỗi người nên làm hàng ngày. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng đối với bệnh nhân F0 trong việc tập thở là “bệnh nhân tập thở lúc nào cũng được, trừ lúc đo SpO2”. Lý do là vì tập thở trong lúc đo SpO2 sẽ khiến giá trị SpO2 bị đánh giá thiếu chính xác.

Bác sĩ Thịnh lấy ví dụ: “Giá trị SpO2 bình thường sẽ dao động ở mức 95 – 100%, tuy nhiên, tập thở khi đo SpO2 có thể khiến cho chỉ số bị dao động. Nếu chỉ số này của bệnh nhân đang ở mức 93%( tức là giai đoạn bệnh nhân F0 sắp sửa cần sự can thiệp từ y tế) thì việc tập thở lúc này sẽ khiến cho chỉ số tăng lên 97- 98%( chỉ số của người bình thường) khiến họ nghĩ sức khỏe vẫn ổn định nhưng thực ra phổi đã bị viêm rồi.”

Khẩu Trang Vải Công Nghệ MyMask – Bảo vệ người dùng trước các tác nhân gây bệnh

Công nghệ bảo vệ tiên tiến
– Công nghệ xử lý vải sử dụng trên MyMask là một trong những công nghệ ứng dụng trong dệt may đầu tiên trên thế giới được chứng minh hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 bởi một tổ chức độc lập*. Công nghệ này cũng được khẳng định có hiệu quả mạnh kháng các loại virus có màng bao khác và vi khuẩn.
– Báo cáo M.J. (2020) về “Tính ổn định và dai dẳng của virus SARS-CoV-2 trên vật liệu đã qua xử lý”. Viện Doherty về Nhiễm trùng và Miễn dịch thuộc thành phố Melbourne, Úc.

Lá chắn xanh & tiết kiệm
– Đại dịch COVID-19 kéo theo một cuộc khủng hoảng mới cho môi trường: sự bùng phát của rác thải nhựa – khẩu trang y tế đã qua sử dụng. Khẩu trang vải MyMask có tính năng diệt virus và vi khuẩn (hiệu quả tới 30 lần giặt), mang đến giải pháp hoàn hảo: bảo vệ người dùng trước các tác nhân gây bệnh; giảm rác thải qua đó bảo vệ môi trường; tiết kiệm chi phí và thời gian dành cho việc mua khẩu trang.

Thiết kế tối ưu:
– Nẹp mũi lõi kép định hình chắc chắn
– Quai đeo thun bản dẹt 5 mm mềm mại
– Nút điều chỉnh độ rộng quai tai linh hoạt
– Tấm lọc có thể tháo rời và thay thế định kỳ (Thời gian thay thế tùy theo môi trường sử dụng)

Cấu tạo tấm lọc 04 lớp:
– 2 lớp vải lọc không dệt PP Spunbond
– 1 lớp vải vi lọc không dệt PP Meltblown
– 1 lớp than hoạt tính

Lưu ý khi sử dụng
– Tháo tấm lọc trước khi giặt khẩu trang
– Giặt máy chế độ nhẹ hoặc giặt tay
– Là nhẹ sau khi giặt nếu cần

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.