Sức Khoẻ

3 khung giờ bệnh nhân tiểu đường dễ biến chứng: BS khuyến cáo cần ăn 3 loại rau hạ lượng đường trong máu

Hai thời điểm nguy hiểm nhất với bệnh nhân tiểu đường

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng: Buổi sáng nhất là vào mùa đông dễ làm cho huyết áp của người tiểu đường bị tăng khá nhanh. Chính vì vậy, sau khi thức dậy bạn nên bình tĩnh hãy bước xuống giường. Nếu bạn quá vội vã, quá mạnh sẽ dẫn tới những rủi ro nguy hiểm như vỡ mạch máu não do huyết áp tăng đột ngột, nhẹ hơn thì cảm thấy chóng mặt, choáng váng ngất xỉu.

Khi bạn vừa ăn no: Với bệnh nhân tiểu đường thì không nên ăn quá no, bởi ngay sau khi ăn no nhu cầu oxy chuyển hóa của cơ thể, sức cản mạch ngoại vi và tải trọng tim đều tăng. Thêm vào đó, khi ăn no, để tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, cơ thể phải chuyển một lượng lớn máu đến đường tiêu hóa, do đó lượng máu cung cấp cho tim và não tương đối giảm, dễ ảnh hưởng tới bệnh tình của bạn.

3 loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Để giảm hàm lượng đường trong máu, người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm này:

Rau xà lách: Trong thành phần dưỡng chất của rau xà lách là loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, rất thích hợp cho những người muốn giảm cân. Thêm vào đó, trong rau xà lách còn chứa nhiều vitamin, muối vô cơ và axit clohydric. Axit clohydric có tác dụng hạ đường huyết nên xà lách là lựa chọn rất tốt cho những người có lượng đường trong máu cao.

Hành tây: Khi bạn ăn hành tây có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong thức ăn và giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp hành tây có thể kết hợp với nấm và rong biển mỗi ngày giúp ổn định đường huyết.

Mướp đắng: Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng có chứa một hợp chất giống insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, chất này đã được chứng minh là có thể kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Đồng thời, theo một nghiên cứu được công bố trên Journal Ethnopharmacolgy, cho thấy việc uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *